Thịt lợn luộc là món ăn phổ biến trong mỗi gia đình nhưng không phải chị em nào cũng biết cách luộc thịt lợn ngon, giòn. dịch vụ đặt tiệc tại nhà chuyên nghiệp hà nội
Nguyên liệu:
Thịt lợn ba chỉ (thịt chân giò) – 0.5 kg
Đường, bột canh, mỳ chính. – gia vị
Nước sôi để nguội – 1-2 lít
Cách làm:
-Bỏ miếng thịt luộc vào xoong rồi đổ nước lạnh ngập miếng thịt luộc 2-3
cm. Đun to lửa cho sôi lên 1 phút rồi bắc ra ngoài. Đổ nước luộc thịt
đầu tiên này đi, rửa sạch miếng thịt và xoong rồi cho thịt và nước vào
đun sôi như lần 1.
-Vặn to lửa cho nước luộc thịt sôi rồi các bạn thả hành tím thái lát nhỏ
vào nồi. Sau đó lần lượt cho 1 chút 1 thìa cà phê bột canh, ½ thìa cà
phê mì chính, ½ thìa cà phê đường vào nồi nước luộc thịt đang sôi. Các
bạn hạ lửa nhỏ cho sôi lăn tăn.
Thời gian luộc lâu hay không còn tùy thuộc vào miếng thịt của bạn nhỏ hay to.
Mách nhỏ:
-Nấu nồi nước trong đó có bỏ một ít giấm và một ít muối, đợi nước sôi
thì thả miếng thịt vào. Để sôi khoảng 3 phút thì bạn đổ hết nước đó và
rửa miếng thịt cho thật sạch.
-Sau đó nấu lại nồi nước sôi khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi
chín. Muốn biết thịt luộc chín chưa thì bạn có thể xiên chiếc đũa qua
miếng thịt và không thấy nước hồng hồng chảy ra là thịt đã chín. Đem
thịt luộc ra rửa lại bằng nước lạnh (nước đun sôi để nguội)
Đến đây chắc bạn nào cũng nhớ cách làm rồi đúng phải không ạ?
Chúc các bạn Thành Công
0 comments:
Post a Comment