+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Monday, 7 December 2015

Cách luộc thịt lợn giòn ngon

22:34

Share it Please
Thịt lợn luộc là món ăn phổ biến trong mỗi gia đình nhưng không phải chị em nào cũng biết cách luộc thịt lợn ngon, giòn. dịch vụ đặt tiệc tại nhà chuyên nghiệp hà nội
thit-luoc
Nguyên liệu:
Thịt lợn ba chỉ (thịt chân giò) – 0.5 kg
Đường, bột canh, mỳ chính. – gia vị
Nước sôi để nguội – 1-2 lít
Cách làm:
-Bỏ miếng thịt luộc vào xoong rồi  đổ nước lạnh ngập miếng thịt luộc 2-3 cm. Đun to lửa cho sôi lên 1 phút rồi bắc ra ngoài. Đổ nước luộc thịt đầu tiên này đi, rửa sạch miếng thịt và xoong rồi cho thịt và nước vào đun sôi như lần 1.
-Vặn to lửa cho nước luộc thịt sôi rồi các bạn thả hành tím thái lát nhỏ vào nồi. Sau đó lần lượt cho 1 chút 1 thìa cà phê bột canh, ½ thìa cà phê mì chính, ½ thìa cà phê đường vào nồi nước luộc thịt đang sôi. Các bạn hạ lửa nhỏ cho sôi lăn tăn.
Thời gian luộc lâu hay không còn tùy thuộc vào miếng thịt của bạn nhỏ hay to.
Mách nhỏ:
-Nấu nồi nước trong đó có bỏ một ít giấm và một ít muối, đợi nước sôi thì thả miếng thịt vào. Để sôi khoảng 3 phút thì bạn đổ hết nước đó và rửa miếng thịt cho thật sạch.
-Sau đó nấu lại nồi nước sôi khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín. Muốn biết thịt luộc chín chưa thì bạn có thể xiên chiếc đũa qua miếng thịt và không thấy nước hồng hồng chảy ra là thịt đã chín. Đem thịt luộc ra rửa lại bằng nước lạnh (nước đun sôi để nguội)
Đến đây chắc bạn nào cũng nhớ cách làm rồi đúng phải không ạ?
Chúc các bạn Thành Công

0 comments:

Post a Comment