Nếp
cẩm sữa dừa có vị dẻo dẻo của gạo nếp, vị ngọt thanh của xoài và thanh long.
Món ăn khá mát và nhẹ bụng, rất thích hợp cho những ngày nắng hanh. Cùng học
cách làm nếp cẩm sữa dừa chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần bạn nhé!
>> xem thêm: đặt tiệc cưới tại hà nội
Nguyên
liệu cần chuẩn bị:
-
100g gạo nếp
-
100g gạo nếp cẩm
- ½
quả thanh long
- 1
quả xoài
- Một
ít đường
-
500ml sữa dừa
- Đá
(tùy thích).
Thực
hiện món nếp cẩm sữa dừa
Bước
1: Vo sạch gạo nếp sau đó ngâm riêng
từng loại gạo nếp qua đêm.
Sau
khi ngâm gạo bạn lấy gạo ra và trộn đều 2 loại gạo, cho gạo vào nồi cơm điện,
thêm lượng nước xâm xấp và nấu như nấu cơm.
Khi gạo chín bạn bạn thêm đường vào và trộn
đều (lượng đường nhiều hay ít tùy vào sở thích ăn ngọt của bạn nhé). Sau đó bạn
để cho nguội đến nhiệt độ phòng
Bước
2: Gọt vỏ và cắt lát xoài, thanh long.
Bước
3: Cho nước cốt dừa vào nồi, đun nhỏ
lửa. Thêm đường phèn vào và nấu cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó bạn tắt
bếp và để cho nước cốt dừa nguội.
Bước
4: Múc nếp cẩm ra bát, thêm xoài và
thanh long vào. Tiếp đó thêm nước cốt dừa vào khoảng nửa bát là xong (bạn thích
ăn lạnh thì có thể thêm đá bào nhé).
Với
hàm lượng vitamin E cực cao ở lớp vỏ ngoài của hạt nếp cẩm, món nếp cẩm sữa dừa
trái cây sẽ giúp bạn có được làn da sáng mịn như mong muốn đấy! Vậy bạn còn
chần chừ gì mà không tự tay làm món nếp cẩm sữa dừa thơm ngon này nhỉ?
Chúc
bạn thành công với món ăn này nhé!
0 comments:
Post a Comment