+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Wednesday 9 March 2016

Cuối tuần chiêu đãi cả nhà với món nếp cẩm sữa dừa thơm ngon.

19:16

Share it Please
Nếp cẩm sữa dừa có vị dẻo dẻo của gạo nếp, vị ngọt thanh của xoài và thanh long. Món ăn khá mát và nhẹ bụng, rất thích hợp cho những ngày nắng hanh. Cùng học cách làm nếp cẩm sữa dừa chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần bạn nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 100g gạo nếp
- 100g gạo nếp cẩm
- ½ quả thanh long
- 1 quả xoài
- Một ít đường
- 500ml sữa dừa
- Đá (tùy thích).

Thực hiện món nếp cẩm sữa dừa
Bước 1: Vo sạch gạo nếp sau đó ngâm riêng từng loại gạo nếp qua đêm.
Sau khi ngâm gạo bạn lấy gạo ra và trộn đều 2 loại gạo, cho gạo vào nồi cơm điện, thêm lượng nước xâm xấp và nấu như nấu cơm.
 Khi gạo chín bạn bạn thêm đường vào và trộn đều (lượng đường nhiều hay ít tùy vào sở thích ăn ngọt của bạn nhé). Sau đó bạn để cho nguội đến nhiệt độ phòng
Bước 2: Gọt vỏ và cắt lát xoài, thanh long.
Bước 3: Cho nước cốt dừa vào nồi, đun nhỏ lửa. Thêm đường phèn vào và nấu cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó bạn tắt bếp và để cho nước cốt dừa nguội.
Bước 4: Múc nếp cẩm ra bát, thêm xoài và thanh long vào. Tiếp đó thêm nước cốt dừa vào khoảng nửa bát là xong (bạn thích ăn lạnh thì có thể thêm đá bào nhé).


Với hàm lượng vitamin E cực cao ở lớp vỏ ngoài của hạt nếp cẩm, món nếp cẩm sữa dừa trái cây sẽ giúp bạn có được làn da sáng mịn như mong muốn đấy! Vậy bạn còn chần chừ gì mà không tự tay làm món nếp cẩm sữa dừa thơm ngon này nhỉ?
Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

0 comments:

Post a Comment