Gỏi
xoài keo trộn sứa là món nộm được rất nhiều
người yêu thích. Mỗi cách làm khác nhau sẽ mang lại một hương vị gỏi sứa khác
nhau. Hôm nay Tin tức ẩm thực 24h sẽ hướng dẫn các bạn làm Gỏi xoài keo trộn
sứa cực ngon.
Sài Gòn đang mùa xoài keo, vừa giòn
lại có vị chua ngọt độc đáo.
Nguyên
liệu:
- 2 trái xoài keo
- 200gr sứa
- 2 muỗng canh đậu phộng rang
- 50gr rau húng lủi và rau răm
- 1 củ cà rốt
- 3 trái tắc (quất)
- 2 muỗng canh tương ớt
- Gia vị: nước mắm, muối, đường.
Cách
làm:
Sơ chế:
-
Sứa mua loại đã xử lý, ngâm sẵn rồi, về rửa lại bằng nước muối pha loãng, chần
sơ qua nước sôi, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Xoài gọt vỏ, thái sợi mỏng.
- Cà rốt thái sợi, bóp với tí muối,
để 10 phút rồi xả qua nước lạnh, vắt thật ráo.
- Rau thơm nhặt và rửa sạch.
- Pha nước mắm để trộn gỏi: hòa 02
muỗng canh nước mắm ngon cùng 02 muỗng canh đường và 02 tương ớt đánh cho thật
tan.
Trộn
gỏi:
Cho
xoài, sứa và cà rốt vào âu to trộn cùng hỗn
hợp nước mắm cho thấm. Vắt 2-3 trái tắc vào trộn tiếp, từ từ nếm thử xem đã vừa
ăn chưa.
Khi sắp dọn ra ăn thì cho thêm rau
thơm thái nhỏ vào trộn đều. Đơm ra đĩa cho đậu phộng và ớt thái nhỏ trên mặt.
Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này nhé!
0 comments:
Post a Comment