+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Thursday 10 March 2016

Làm gỏi xoài keo trộn sứa chua ngọt hấp dẫn

20:42

Share it Please
Gỏi xoài keo trộn sứa là món nộm được rất nhiều người yêu thích. Mỗi cách làm khác nhau sẽ mang lại một hương vị gỏi sứa khác nhau. Hôm nay Tin tức ẩm thực 24h sẽ hướng dẫn các bạn làm Gỏi xoài keo trộn sứa cực ngon.
Sài Gòn đang mùa xoài keo, vừa giòn lại có vị chua ngọt độc đáo.

Nguyên liệu:
- 2 trái xoài keo
- 200gr sứa
- 2 muỗng canh đậu phộng rang
- 50gr rau húng lủi và rau răm
- 1 củ cà rốt
- 3 trái tắc (quất)
- 2 muỗng canh tương ớt
- Gia vị: nước mắm, muối, đường.
Cách làm:
Sơ chế:
- Sứa mua loại đã xử lý, ngâm sẵn rồi, về rửa lại bằng nước muối pha loãng, chần sơ qua nước sôi, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Xoài gọt vỏ, thái sợi mỏng.
- Cà rốt thái sợi, bóp với tí muối, để 10 phút rồi xả qua nước lạnh, vắt thật ráo.
- Rau thơm nhặt và rửa sạch.
- Pha nước mắm để trộn gỏi: hòa 02 muỗng canh nước mắm ngon cùng 02 muỗng canh đường và 02 tương ớt đánh cho thật tan.
Trộn gỏi:
Cho xoài, sứa và cà rốt vào âu to trộn cùng hỗn hợp nước mắm cho thấm. Vắt 2-3 trái tắc vào trộn tiếp, từ từ nếm thử xem đã vừa ăn chưa.
Khi sắp dọn ra ăn thì cho thêm rau thơm thái nhỏ vào trộn đều. Đơm ra đĩa cho đậu phộng và ớt thái nhỏ trên mặt.

Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này nhé!

0 comments:

Post a Comment