+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Saturday 12 March 2016

Cá hấp bia thơm ngon dễ làm.

00:16

Share it Please
Món cá hấp bia vừa đơn giản dễ chế biến lại ngon miệng cho cả gia đình bạn thưởng thức trong bữa cơm tối. Hãy cùng vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà món cá hấp bia nhé.

>> đặt cỗ tại nhà chuyên nghiệp hà nội
Nguyên liệu:
- Thịt nạc thăn: 200g
- Cá chọn con khoảng 1kg
- Hành củ tươi: 300g
- 2 Lon bia
-  Bánh đa nem
- Gừng tươi, sả, chanh, tỏi, ớt tươi chín
- Hạt tiêu, muối, đường, nước mắm
- Rau sống: thì là, xà lách, kinh giới…
Cách làm cá hấp bia
Bước 1: Cá làm và rửa sạch, khứa nhẹ vài đường chéo trên mình cá. Sau đó, ướp cá với chút muối + sả, gừng băm nhỏ  trong 30 phút.
Bước 2:
Cà chua rửa sạch bổ múi cau.
Thì là cắt bỏ gốc rễ rửa sạch
Cần tây rửa sạch cắt khúc dài khoảng 4-5 cm
Hành lá cắt đôi, phần củ chẻ dọc
Sả đập dập, gừng cạo vỏ rửa sạch và thái sợi
Bước 3:
Cho phần sả và gừng đã chuẩn bị ở bước 2  vào dưới đáy nồi để cá không bị dính và khi lấy cá ra cá không bị nát. Sau đó, cá đã ướp lên trên.
Đổ bia ngập phần sả bên dưới, lưu ý không cho quá nhiều bia nhé. Rồi cho cá vào hấp khoảng 30 phút
Bước 4:
Khi chuẩn bị kết thúc quá trình hấp cá thì cho hành lá + thì là + cần tây  và cà chua sống vào hấp thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp.
Pha nước chấm cá hấp bia: Lấy 2 muôi canh nước mắm nguyên chất rồi cho tỏi, gừng băm nhuyễn, 2 thìa đường trắng, nước cốt chanh, ớt giã nhuyễn vào khuấy đều là được.
Cá hấp bia với thịt cá rất chắc, thơm lừng mùi vị của các loại gia vị đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích.
Chúc  bạn thành công!

0 comments:

Post a Comment