Làm những món nhậu thơm ngon cho
các đấng mày râu là niềm vui và hạnh phục của chị em phụ nữ. Cùng điểm danh qua
các món ăn mà các ông chồng thích nhất
1. Lòng non xào dưa chua
a. Nguyên
liệu:
- Hành hoa, cà chua, gừng
- Nước mắm, gia vị, hạt tiêu
- Lòng non ngon
- Dưa chua vừa
- Dưa chua vừa
b. Cách
làm:
- Lòng non rửa sạch bằng dấm, muối
sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
- Đun sôi
1 nồi nước với vài hạt muối và 1 mẩu gừng nhỏ đập dập. Cho lòng non vào chần
nhanh trong vòng 30 giây rồi vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để lòng được
trắng và giòn., cắt khúc vừa ăn.
- Dưa chua
vắt khô nước. Nếu dưa muối mặn có thể rửa qua nước lạnh, món ăn sẽ ngon hơn.
- Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, đổ dưa
vào xào săn, nêm gia vị, nước mắm vừa ăn. Đợi một chút cho dưa ngấm gia vị thì
cho cà chua cắt miếng cau và lòng vào xào gần chín thì cho tiếp hành hoa cắt
khúc vào đảo đều. Tắt bếp, đổ ra đĩa, rắc chút hạt tiêu. Món này ăn nóng sẽ
ngon hơn.
2. Gỏi sứa
a. Nguyên liệu:
- Chanh: 1 trái gọt vỏ tách múi cho vào mắm quậy đều + đường + ớt + tỏi phi.
- Dưa leo: xắt miếng mỏng ngâm giấm đường vắt ráo.
- Gừng: giã nhuyễn cho rượu vào lọc lấy nước.
- Thịt: luộc chín xắt nhỏ.
- Su su, cà rốt: xắt dợn sóng trộn muối, vắt nước, ngâm giấm – đường.
- Đậu phộng: rang vàng giã sơ..
- Dưa leo: xắt miếng mỏng ngâm giấm đường vắt ráo.
- Gừng: giã nhuyễn cho rượu vào lọc lấy nước.
- Thịt: luộc chín xắt nhỏ.
- Su su, cà rốt: xắt dợn sóng trộn muối, vắt nước, ngâm giấm – đường.
- Đậu phộng: rang vàng giã sơ..
- Tôm: hấp chín lột vỏ chừa đuôi
- Sứa: cho vào nước ngâm khoảng 30 phút, sứa nở bóc bỏ hết màng, cuốn tròn lại xắt dầy 5 ly.
b. Cách làm:
- Cho sứa vào tô nấu nước thật sôi
chế vào ngâm khi nào sứa quăn lại. Đổ nước vắt ráo cho gừng với rượu vào trộn
đều ngâm độ 5 phút, vắt ráo lau khô. (Sứa nếu không ăn sống có thể phi tỏi cho
sứa cho xào sơ).- Cho su su + cà rốt + dưa leo trộn đều, vắt bỏ nước. Cho sứa +
tôm + thịt + nước chanh + chút mắm tôm + mè + hành + tỏi phi + đậu phộng trộn
đều.
-Gỏi bày ra dĩa. Dùng với bánh tráng
nướng hoặc bánh phồng tôm.
Chú ý: Nếu không biết ngâm sứa, sứa sẽ bị
co lại hoặc không hợp vệ sinh. Ta nên dùng nước sôi trần qua sứa, sau đó lập
tức cho sứa vào nước lạnh để ngâm, như vậy sứa sẽ không bị co lại, khi ăn lại
ngon và dòn.
3. Mực
chiên muối ớt
a. Nguyên
liệu:
- 3 - 4 quả ớt
- 2 nhánh hành lá
- Dầu ăn
- 2 nhánh hành lá
- Dầu ăn
- 500g mực ống
-
Thìa cà phê muối tinh
- 1 thìa canh hạt tiêu, rang thơm
- 50g bột mỳ
- 80g bột ngô
- 1 thìa canh hạt tiêu, rang thơm
- 50g bột mỳ
- 80g bột ngô
b. Cách làm:
-Mực làm sạch, phần râu và thân để
riêng. Xắt khúc phần thân mực thành các đoạn dài khoảng 2cm, để ráo nước
-Muối rang khô, cho vào cối giã cùng
hạt tiêu
-Cho 2/3 hỗn hợp muối – tiêu vào
trộn đều cùng bột mỳ và bột ngô trong một tô lớn (hỗn hợp A)
-Ớt và hành lá xắt khúc, để riêng
-Mực thấm cho khô, đổ vào hỗn hợp
(A), trộn đều cho mực được bao đều bởi bột – muối.
-Cho dầu vào chảo sâu lòng, làm nóng
với lửa vừa – to và cho mực vào chiên (bạn nhớ rũ hết bột thừa bám vào mực
trước khi thả vào chảo nhé) tới khi mực có màu vàng nhẹ thì vớt mực ra, để lên
giá cho ráo dầu. Mực chiên không lâu, chỉ khoảng 1-1,5 phút là chín; nếu bạn
chiên quá lâu mực sẽ bị teo lại và dai, mất vị ngọt.
-Cuối cùng cho mực đã
chiên vào một tô trộn lớn, rắc hành, ớt và chỗ muối – tiêu còn lại lên
trên, xóc hoặc trộn đều rồi bày lên đĩa.
-Bạn nên dùng ngay khi còn nóng sẽ
giữ được vị ngọt của mực. Nếu thích bạn cũng có thể chiên thêm ít bánh mì ăn
kèm.
4. Thịt bò cay tẩm gừng
a. Nguyên liêu:
- Bột gừng, bột tỏi (nếu không có bạn có thể thay thế bằng gừng và tỏi tươi băm nhuyễn)
- Rượu nấu, xì dầu, dầu ô liu và muối
- 30g hạt vừng trắng rang chín
- 1 nắm ớt khô (lượng cay tùy ý)
- 400g thịt bò
- 30g hạt thì là (bạn có thể tìm mua trong các cửa hàng thuốc nam)
b. Cách làm
- Làm nóng chảo, cho hạt thì là
vào xào thơm. Ớt khô bỏ cuống
- Trút hạt thì là vào máy xay
sinh tố xay nhuyễn cùng với ớt khô
- Thịt bò rửa sạch, lọc bỏ mỡ
và gân, cắt miếng quân cờ. Ướp thịt bò với 15ml nước tương, chút xíu muối, 10ml
rượu nấu, bột tỏi và bột gừng (hoặc tỏi, gừng băm nhuyễn), trộn đều cho thịt bò
thấm vị rồi bao kín bằng màng bọc thực phẩm, đặt vào ngăn mát tủ lạnh, để qua
đêm hoặc 8 – 10 tiếng
-Thịt bò đủ thời gian tẩm ướp, đem
trần sơ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo. Làm nóng dầu ô liu trong chảo, trút
thịt bò vào chiên trên lửa lớn
- Khi thịt bò săn lại là lúc
bạn cho bột ớt + bột thì là vào. Đảo đều trong giây lát, trút vừng rang vàng,
đảo lại lần nữa rồi tắt bếp. Bày thịt bò ra bát hoặc đĩa sâu lòng, dùng nóng
>> Dịch vụ nấu cỗ tại nhà chuyên nghiệp, giá cực hợp lý
>> Dịch vụ nấu cỗ tại nhà chuyên nghiệp, giá cực hợp lý
các món nhậu với rượu rất ngon đấy
ReplyDelete