Rau muống là loại rau
được sử dụng phổ biến trong mỗi bữa cơm gia đình Việt, chúng ta có thể chế biến
rau muống thành nhiều món ăn ngon như xào, luộc, nấu. Và một món ngon thông dụng
được nhiều chị em lựa chọn là món rau muống xào tỏi. . Mùi thơm của tỏi phi
vàng cùng mùi rau muống quyện vào nhau khiến ai cũng muốn ăn ngay. Nào, chúng
ta cùng tìm hiểu cách làm món rau muống xào tỏi thơm ngon
1. Nguyên liệu:
- Tỏi
- Rau muống ngon
- Gia vị: dầu ăn, mắm,
đường, hạt nêm
2. Cách làm
a. Sơ chế rau muống
Chúng ta
nên chọn rau muống cạn, ngọn nhỏ, thân trắng
thân mướt, lá nhỏ, thân rau màu trắng sáng. Chọn rau non vừa phải khi xào rau sẽ
có độ dai giòn ngon. Nhặt bỏ phần gốc, lá sâu, cho vào rửa sạch khoảng 2 – 3 lần
nước, rồi cho vào ngâm nước muối 20 – 25 phút để khử trùng rồi vớt lên để ráo
b. Sơ chế tỏi và xào
rau
Tỏi bóc vỏ đập dập, cho
vào chảo mỡ đun già, phi cho thơm vàng tỏi rồi cho rau muống vào xào, vặn lửa
to, xào nhanh tay, đảo nhanh tay, cho 1 thìa cà phê mắm, 1 thìa ăn cơm hạt nêm,
2 thìa cà phê đường vào xào cùng. Chú ý là xào rau vào chiếc chảo lõm và rộng để
dễ đảo và không bị cháy, khi thấy rau chin và giòn thì tắt bếp ga.
c. Thưởng thức
Cho rau muống ra đĩa, thưởng
thức rau muống khi còn nóng để cảm nhận vị ngon nhất của rau.
Yêu cầu đối với món rau muống
xanh ngon là: Rau muống xanh, chín tới, giòn ngọt ngon và vừa gia vị. Phần tỏi
chín mềm thơm ngon. Ăn cùng cơm hoặc ăn cùng với bún đều được.
0 comments:
Post a Comment