Là
món ngon được nhiều người yêu thích, nguyên liệu đơn giản và cách làm nhanh đã
khiến món thịt ba chỉ rang nước mắm
trở thành món ăn thường nhật trong mọi gia đình. Thịt ba chỉ rang cháy cạnh
cũng khá tiết kiệm và phù hợp với mọi thời điểm trong năm, dù nóng hay rét thì
món ăn này đều rất ngon. Nhưng muốn
thịt ba chỉ rang nước mắm ngon cũng phải có những bí quyết nho nhỏ mà
lại rất quan trọng trong quá trình chế biến để có món thịt rang ngon hoàn hảo..
1. Nguyên liệu:
+ Nước mắm, hạt nêm, tiêu, Đường, dầu
hào, hành tươi
+
Thịt ba chỉ 600g.
2. Cách
làm
Bước 1: Lựa chọn thịt ba chỉ
Việc chọn thịt ba chỉ ngon là phần thịt bọc bên ngoài xương sườn của
con lợn, miếng thịt có các thớ thịt xen kẽ nạc mỡ lẫn nhau. Thịt tươi, có màu
sáng, có độ đàn hồi tốt, không lạnh đó là thịt ngon. Thái thịt ngang thớ miếng
vừa ăn, ướp với chút nước mắm, đường và 1 thìa ăn cơm dầu hào (dầu hào giúp
thịt có mùi thơm và màu đẹp).
Lưu ý: Với món ăn này bạn cũng nên sử dụng đường vì đường tan ra ngấm vào thịt, nếu bạn dùng bột ngọt thì chỉ cho vào khi chuẩn bị bắc ra mà thôi, vì khi cho bột ngọt vào đun ở nhiệt độ cao và lâu thì sau đó món ăn hay bị rớt (do bột ngọt tan ra), nhìn không đẹp mắt và không tốt cho sức khỏe. Hầu như những món rang, xào, bạn nên sử dụng đường sẽ ngon và đảm bảo hơn.
Bước 2: Thịt ướp khoảng 15 – 20 phút cho ngấm
gia vị, cho mỡ nóng chảo rồi cho thịt vào đảo đều tay, đảo cho đến khi thịt
khô, cháy cạnh. Khi đun thịt bạn nhớ mở vung cho bay hết hơi thịt sống và bốc
hơi nước cho khô thịt. Và tiếp tục thực hiện các bước của cách làm thịt ba chỉ rang nước mắm
đơn giản tại nhà.
Bước 3: Thịt cháy cạnh, khô nước, chảo khô thì
bạn đổ 1 thìa canh nước mắm (loại nước mắm nam ngư này không mặn lắm) và cho
thêm 1 thìa ăn cơm đường vào, đảo đều tay cho thịt ngấm đều gia vị. Đến khi nước
mắm ngấm hết vào thịt, thịt khô ráo và chín thơm là được.
Thưởng thức thịt ba chỉ rang nước mắm
với cơm tám thơm cực ngon và đưa cơm. Thịt ba chỉ không ngấy và nhiều dưỡng chất,
mỡ của thịt ba chỉ cũng an toàn và ngon nhất trong con lợn. Nếu bạn thực sự bận
rộn thì món ăn này là lựa chọn tối ưu cho bạn.
Vậy
là chỉ vài bước đơn giản thôi chúng ta đã hoàn thành xong cách làm thịt ba chỉ rang nước mắm
đơn giản mà ngon rồi. Với cuộc sống nhanh như hiện nay thì những
món ăn ngon, chế biến đơn giản, nhiều dưỡng chất luôn được lựa nhiều bởi sự tiện
lợi của nó. Điều đó cũng thể hiện sự thông minh và khéo léo của người phụ nữ
trong gia đình hiện đại. Hãy luôn là người mẹ đảm, vợ hiền và là căn bếp ấm
cúng để giữ lửa cho gia đình mình các bạn nhé.
0 comments:
Post a Comment