+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Wednesday 29 July 2015

Những món ngon được chế biến từ trứng

00:44

Share it Please
Trứng là món ăn bổ dưỡng chứa nhiều vitamin và dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe bà bầu. Dưới đây là những món ăn ngon được chế biến từ trứng đơn giản và dễ chế biến

1. Trứng gà xào ngải cứu
Nguyên liệu:
+ Hành khô, dầu ăn và gia vị.
+ 3 ngọn ngải cứu
+ 2 quả trứng gà

Cách làm: Băm hành, phi thơm cho lá ngải cứu vào đảo đều, nêm nếm gia vị vừa miệng. Thêm nửa chén nước vào lá ngải cứu đã tái. Khi nước sôi đập trứng gà vào đảo đều và nấu chín kỹ, bắc ra dùng khi còn nóng. Món ăn này giúp mẹ bầu an thai nhé.

2. Trứng gà chiên ngải cứu
Nguyên liệu:
+ 2 trứng gà, gia vị, dầu ăn
+ 3 ngọn ngải cứu

Cách làm: Ngải cứu xắt nhỏ. Trứng gà đập bỏ vỏ, cho vào tô sứ khuấy đều. Sau đó cho ngải cứu vào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho chảo lên bếp, phi hành thơm rồi cho hỗn hợp trứng + ngải cứu vào nấu chín. Lưu ý vặn lửa nhỏ và trở 2 mặt để trứng chín đều. Dùng món ăn với cơm nóng.

3. Canh trứng gà ngải cứu
a. Nguyên liệu:
+ 3 ngọn ngải cứu xắt nhuyễn
+ 1 quả trứng gà

b. Cách làm: Đun sôi 1 chén nước, bỏ ba ngọn ngải cứu đã xắt nhuyễn vào rồi đập tiếp trứng gà vào đun chín. Sau cùng cho ít gia vị vào khuấy tan, nhấc xuống, dùng nóng.
Ngải cứu có tính ấm, điều hòa khí huyết, an thai… Thế nhưng không nên ăn quá ba ngọn ngải cứu mỗi lần và một tuần không nên ăn quá hai lần.

4. Cánh trứng gà và giấm
a. Nguyên liệu:
30g đường trắng
1 quả trứng gà
60ml giấm

Cách làm: Đun sôi giấm, cho đường vào khuấy tan, sau đó cho trứng gà vào đun chín, nhấc ra, ăn nóng.
Cách ngày ăn 1 lần canh này có thể giúp mẹ bầu cải thiện được các triệu chứng ốm nghén, khó chịu. Đồng thời món ăn này cũng giúp cho mẹ bầu nâng cao sức đề khán, giảm béo và mang lại vẻ đẹp cho làn da.

5. Trứng gà xào đậu non
a. Nguyên liệu:
Bột bắp
Gia vị vừa đủ.
2 quả trứng gà
300 gam canh gà
Dầu thực vật 50g
50g đậu hà lan non và 50g củ năng
30g giăm bông
Rượu gia vị 30g
Bột năng

b.Cách làm:
Làm sạch nguyên liệu. Đậu hà lan đem luộc sơ và để nguội. Cắt nhuyễn giăm bông bỏ vào đánh đều với muối, rượu gia vị, bột năng, bột bắp, canh gà và củ năng xắt miếng vừa ăn và trứng.
Đun nóng dầu, cho trứng vừa đánh vào xào nhanh, nêm thêm chút bột ngọt khi trứng chín tới. Múc đồ ăn ra dĩa, thêm ít giăm bông và rải đậu hà lan lên trên để thưởng thức nóng.
>> Dịch vụ nấu cỗ ngon tại nhà

0 comments:

Post a Comment