Trứng là món ăn bổ dưỡng chứa nhiều vitamin và dinh dưỡng tốt
cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe bà bầu. Dưới đây là những món ăn ngon được
chế biến từ trứng đơn giản và dễ chế biến
1. Trứng gà xào ngải cứu
Nguyên liệu:
+ Hành
khô, dầu ăn và gia vị.
+ 3 ngọn
ngải cứu
+ 2 quả
trứng gà
Cách làm: Băm hành, phi thơm cho lá ngải cứu vào đảo
đều, nêm nếm gia vị vừa miệng. Thêm nửa chén nước vào lá ngải cứu đã tái. Khi
nước sôi đập trứng gà vào đảo đều và nấu chín kỹ, bắc ra dùng khi còn nóng. Món
ăn này giúp mẹ bầu an thai nhé.
2. Trứng gà chiên ngải cứu
Nguyên liệu:
+ 2 trứng
gà, gia vị, dầu ăn
+ 3 ngọn
ngải cứu
Cách làm: Ngải cứu xắt nhỏ. Trứng gà đập bỏ vỏ, cho
vào tô sứ khuấy đều. Sau đó cho ngải cứu vào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho chảo
lên bếp, phi hành thơm rồi cho hỗn hợp trứng + ngải cứu vào nấu chín. Lưu ý vặn
lửa nhỏ và trở 2 mặt để trứng chín đều. Dùng món ăn với cơm nóng.
3. Canh trứng gà ngải cứu
a. Nguyên liệu:
+ 3 ngọn
ngải cứu xắt nhuyễn
+ 1 quả trứng
gà
b. Cách
làm: Đun sôi 1 chén nước, bỏ ba ngọn ngải cứu đã xắt nhuyễn vào rồi đập tiếp
trứng gà vào đun chín. Sau cùng cho ít gia vị vào khuấy tan, nhấc xuống, dùng
nóng.
Ngải cứu có tính ấm, điều hòa khí huyết, an thai… Thế
nhưng không nên ăn quá ba ngọn ngải cứu mỗi lần và một tuần không nên ăn quá
hai lần.
4. Cánh trứng gà và giấm
a. Nguyên liệu:
a. Nguyên liệu:
30g đường
trắng
1 quả
trứng gà
60ml giấm
Cách làm:
Đun sôi giấm, cho đường vào khuấy tan, sau đó cho trứng gà vào đun chín, nhấc
ra, ăn nóng.
Cách ngày ăn 1 lần canh này có thể giúp mẹ bầu cải thiện được các triệu chứng ốm nghén, khó chịu. Đồng thời món ăn này cũng giúp cho mẹ bầu nâng cao sức đề khán, giảm béo và mang lại vẻ đẹp cho làn da.
Cách ngày ăn 1 lần canh này có thể giúp mẹ bầu cải thiện được các triệu chứng ốm nghén, khó chịu. Đồng thời món ăn này cũng giúp cho mẹ bầu nâng cao sức đề khán, giảm béo và mang lại vẻ đẹp cho làn da.
5. Trứng gà xào đậu non
a. Nguyên liệu:
a. Nguyên liệu:
Bột bắp
Gia vị vừa
đủ.
2 quả
trứng gà
300 gam
canh gà
Dầu thực
vật 50g
50g đậu hà
lan non và 50g củ năng
30g giăm
bông
Rượu gia
vị 30g
Bột năng
b.Cách
làm:
Làm sạch
nguyên liệu. Đậu hà lan đem luộc sơ và để nguội. Cắt nhuyễn giăm bông bỏ vào
đánh đều với muối, rượu gia vị, bột năng, bột bắp, canh gà và củ năng xắt miếng
vừa ăn và trứng.
Đun nóng dầu, cho trứng vừa đánh vào xào nhanh, nêm thêm chút bột ngọt khi trứng chín tới. Múc đồ ăn ra dĩa, thêm ít giăm bông và rải đậu hà lan lên trên để thưởng thức nóng.
>> Dịch vụ nấu cỗ ngon tại nhàĐun nóng dầu, cho trứng vừa đánh vào xào nhanh, nêm thêm chút bột ngọt khi trứng chín tới. Múc đồ ăn ra dĩa, thêm ít giăm bông và rải đậu hà lan lên trên để thưởng thức nóng.
0 comments:
Post a Comment