+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Wednesday 3 May 2017

Món chè trôi lá xanh cho cuối tuần

08:45

Share it Please
Cuối tuần là khoảng thời gian bạn có nhiều thời gian hơn cho gia đình và bạn bè, cùng nhau tụ tập đến những quán ăn ngon thưởng thức một số món ăn là miệng hay ở nhà nấu món đặc sắc cho cả nhà dùng cũng là một gợi ý hay
Món chè trôi lá xanh vào những ngày hè nắng nóng này là hợp nhất, cùng tìm hiểu cách làm món ăn trên nhé bạn
A. Nguyên liệu
- Đậu xanh: Chọn loại đậu xanh đã xát sẵn vỏ để làm cho nhanh.
- Chuẩn bị 150 gram đậu xanh và vo sạch rồi đem ngâm trước khi làm từ 4 – 5 tiếng.
- Chuẩn bị 300 gram đường. Dừa: Chuẩn bị 200 ml nước cốt dừa và ½ bát con dừa đã nạo sợi. - - ------ Muối: Chuẩn bị ¼ thìa cafe muối.
- Bột nếp: Bột nếp là phần không thể thiếu được để có những viên bánh dai, dẻo. Để cho phần bánh không bị quá dính thì phần bột nếp này nên có 1 phần nhỏ bột gạo tẻ (khoảng 1/5). Chuẩn bị 300 gram bột nếp như trên.
- Lá dứa: Chọn những lá dứa già, có màu xanh sậm. Chuẩn bị chừng 200 gram lá dứa. Thành phần khác
- Nước sôi 200 ml, muối ăn 1 thìa cafe, gừng tươi thái sợi, bột năng 2 thìa cafe
B. Cách làm
Bước 1: Cho bột nếp vào một tô lớn rồi từ từ đổ phần nước nóng vào nhào kỹ. Khi đổ nước bạn cần chú ý để tránh bị bỏng. Khi đão nhào bộn mịn, không bị vón cục thì bạn lại đổ tiếp 2/3 phần nước cốt lá dứa vào nhào. Nếu bột nhiều nước quá thì bạn có thể để bột vào mảnh vải lọc và cho hút bớt nước
 - Lá dứa bạn đem rửa sạch, cắt nhỏ rồi xay nhuyễn với chừng 1 bát con nước. Xay xong, bạn dùng rây hoặc vải lọc vắt kỹ để lấy nước cốt và bỏ bã
Bướ 2: Cho toàn bộ phần nước cốt dừa vào nồi cùng với khoảng 100 ml nước lọc và 1/3 nước cốt lá dứa còn lại vào nấu sôi. Nước sôi, bạn cho vào nồi nước ¼ thìa cafe muối + 1 thìa cafe đường rồi khuấy cho tan. Tiếp tục, bạn cho 2 thìa cafe bột năng đã chuẩn bị vào khuấy đều cho tới khi nước sánh lại, bột trong là được
Bước 3: Sau khi đậu xanh đã ngâm đủ thời gian, bạn cho đậu vào hấp chín. Hấp xong, bạn cho đậu vào xay nhuyễn với chỗ đường còn lại. Trường hợp bạn không có máy xay thì đem đậu dùng thìa cán nhuyễn trước rồi mới trộn đường
Bước 4: Nặn xong viên trôi nước, bạn cho chúng vào luộc chín cùng với chừng 1/3 thìa cafe muối. Viên trôi nước chín nổi kỹ trên mặt nước thì bạn vớt ra và thả vào tô nước lạnh khoảng 5 phút cho viên trôi nước được trong và ngon hơn
Quá trình làm món chè trôi lá xanh trên không phức tạp với chỉ 4 bước đơn giản trên và bạn có thể áp dụng ngay lập tức rồi.

0 comments:

Post a Comment