+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Monday 24 April 2017

Làm món canh cua mồng tơi đúng điệu

03:42

Share it Please
Canh cua mồng tơi là món ăn dân giã được nhiều người yêu thích vào mùa hè, dễ ăn và chỉ cần thêm một bát cà pháo nữa là đã có một bữa no căng ko phải mất quá nhiều thời gian chế biến món ăn. Thật đơn giản đúng không bạn, tìm hiểu cách làm ngay nào
A. Nguyên liệu
- 1 mớ rau mồng tơi
- Gia vị: bột canh hoặc gia vị khác tùy ý
- 200g cua đồng
B. Cách làm
Bước 1: Cua đồng mua về rửa sạch, tách mai khều lấy gạch., phần thân sẽ dã nhỏ lấy nước
Bước 2: Rau mồng tơi nhặt bỏ phần lá sâu, gốc già, chỉ lấy phần non. Rửa rau sạch ngâm nước muối loãng. Cho thịt cua vào cối, thêm một ít muối giã nhuyễn rồi lọc lấy nước, bỏ phần bã. Gạn lại 2-3 lần để nước cua không bị sạn.
Bước 3: Cho nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa để gạch cua được đông. Nhớ là cho rau mồng tơi vào đun chín và cho canh cua ra bát để thưởng thức.
Với chưa đầy  15 phút nấu là bạn đã có bữa cơm tươm tất để dùng rồi, canh cua mồng tơi phổ biến được dùng trong các bữa cơm gia đình hay tại các nhà hàng.

0 comments:

Post a Comment