+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Wednesday 12 April 2017

Thưởng thức món tôm nướng mật ong

03:28

Share it Please
Tôm là một trong những thực phẩm được sử dụng nhiều nhất trong các bữa ăn hàng ngày chỉ sau thịt lợn, thịt gà và cá. Từ tôm chúng ta chế biến được nhiều món ăn ngon, hôm nay hãy tìm hiểu về món được yêu thích nhất đó là tôm nướng mật ong
A. Nguyên liệu
– Tôm càng sống: 300 gr.
– Chanh: 500gr.
– Ngò tây (còn gọi là rau ngổ): 50 gr.
– Mật ong nguyên chất: 100 ml.
– Rượu vang trắng: 50ml.
– Cải xà-lách và đồ chua.
– Các gia vị gồm: muối, tiêu, đường, bột nêm, dầu ăn.
B. Cách làm
 - Lấy tôm chẻ phần sống lưng rồi rút chỉ. Sau đó ướp với các loại gia vị: chanh, ngò tây, muối, tiêu, đường, bột nêm, dầu ăn, rượu vang trắng, mật ong nguyên chất trong khoảng 30 phút.
-Tôm nướng trên bếp than và cứ khoảng 2 phút thì rưới phần gia vị trộn mật ong nguyên chất lên thân tôm. Nướng tôm trong khoảng thời gian 15 – 20 phút là được
- Sau đó cho ra đĩa trang trí cùng với salad, rau, ớt cho đẹp mắt là mọi người có thể dùng bữa được rồi. Ăn nóng để cảm nhận vị thơm của mật ong, vị ngọt của thịt bạn nhé.

0 comments:

Post a Comment