+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Friday, 7 April 2017

Món cơm cà ri gà thơm ngon lừng danh

01:13

Share it Please
Cà ri là nguyên liệu nổi tiếng của ẩm thực ấn độ mà ta có thể làm nhiều được nhiều món ăn ngon, mộ trong những món ăn được yêu thích nhất khi kết hợp với gia vị trên đó chính là cơm cari gà vừa dễ ăn lại bổ dưỡng và đặc trương.
Dưới đây là cách làm món cơm cà ri gà lừng danh
Tham khảo thêm: Dịch vụ nấu cỗ tại nhà ở Hà Nội
A. Gia vị và nguyên liệu chuẩn bị
- 1 thìa bột cà ri
- 1 củ cà rốt
- Vài tép tỏi băm nhỏ
- 1/2 củ hành tây
- Cơm nấu chín
- 1 cái thịt đùi gà đã lọc bỏ xương hoặc thay bằng thịt ức gà
- 2 củ khoai tây
- 3-4 viên gia vị cà ri
- Gia vị: xíu muối, tiêu, bột nêm.
B. Cách thực hiện
Bước 1: Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa nhỏ rồi ướp gà với chút gia vị đảo đều cho thấm. Cà rốt gọt vỏ thái miếng vừa ăn, khoai tây gọt vỏ thái miếng vừa ăn, hành tây thái múi cau rồi  cho chút dầu vào chảo đun nóng rồi phi tỏi cho thơm sau đó cho thịt gà vào xào cho săn lại mới cho bột cà ri, viên cà ri vào xào cho thơm
Bước 2:  Thêm nước vào nấu hoặc nước dùng, nấu cho thịt gà chín rồi đun bếp với ngọn lửa đều tránh cho nước bị tràn ra ngoài
Bước 3: Cho cà rốt, khoai tây, hành tây vào nấu tiếp cho đến khi các nguyên liệu chín mềm, lượng nước phải vừa đủ sao cho cà ri có độ hơi sệt 1 chút là được, thịt gà đã chín và bày ra đĩa cùng cơm trắng là mọi người đã có được món cơm nấu cari vừa ngon vừa lạ miệng cho ngày cuối tuần.
Món cơm cà ri gà đòi hỏi ở người đầu bếp sự tỉ mỉ và chi tiết để ý đến từng cách pha chế và lửa đun bếp cho cari thẩm thấu vào thịt gà vừa đủ, ăn nóng món ăn trên sẽ ngon nhất.

0 comments:

Post a Comment