+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Monday 17 April 2017

Lạ miệng với món gà xào cà ri

01:23

Share it Please
Thịt gà là thực phẩm gia cầm phổ biến nhất trên thế giới, được chế biến và sử dụng theo nhiều cách, trong nhiều nền văn hoá và tôn giáo khác nhau. Từ thịt gà có thể làm được nhiều món ăn ngon bổ dưỡng. Ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách làm món gà xào cà ri hấp dẫn
A. Nguyên liệu
- Dầu ăn và hạt nêm
- Lá chanh, ớt sừng cắt sợi
- Hành tây, thơm, hành tỏi băm
- 200 gram thịt gà má đùi đã lóc xương
- Dầu hào, bột cà ri, nước cốt dừa, rau xà lách
B. Cách làm
Bước 1: Thịt gà chúng ta đem lóc xương đi, rửa cho thật sạch sau đó cắt thành sợi, Cho ra tô và ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột cà ri, 1/2 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước cốt dừa. Sau đó chúng ta trộn đều lên cho tất cả các gia vị được thấm đều trong thịt gà
Bước 2: Lá chanh đem cắt sợi nhỏ,  hành tây đem gọt vỏ, rửa sạch và cắt sợi dày khoảng 0.5cm
- rau thơm cũng đem cắt sợi dày khoảng 0.5cm
Bước 3: Bắc lên bếp 1 cái chảo, cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào, cho hành tỏi băm vào phi thơm rồi cho phần thịt gà đã ướp vào xào dưới lửa lớn để thịt gà không bị ra nước
- Chúng ta xào đến khi thịt gà khô ráo thì cho tiếp các nguyên liệu là hành tây, thơm vào xào là được
Món thịt gà xào cà ri được các bạn trẻ yêu thích bởi vị lạ miệng dễ ăn, ăn cùng cơm trắng rất ngon mà không bị ngán. Học tập ngay công thức làm món ăn trên để nấu ăn nhé bạn.

0 comments:

Post a Comment