+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Tuesday 18 April 2017

Các món ăn ngon chế biến từ thịt dê

02:45

Share it Please
Dê là món ăn được nhiều người yêu thích bởi lành tính và dễ ăn, dê được nuôi và làm ở khắp mọi vùng miền trên đất nước Việt Nam, dưới đây là những món ngon bạn có thể chế biến từ thịt dê cho cả nhà dùng bữa
1. Dê ủ trấu
Dê núi sau khi được bắt về sẽ cắt tiết, cạo sạch lông và nhồi lá sả vào bụng. Sau đó phủ trấu lên toàn thân dê và đốt rơm để thui mồi lửa. Nhờ hơi nóng của trấu, thịt dê sẽ chín, da vàng rộm, tạo ra món tái dê ủ trấu đúng nghĩa. Dê ủ trấu thành phẩm đạt chuẩn là không chín hoàn toàn, không mất nước, khi thái thịt xoăn thành từng lọn nhỏ ăn mềm, ngọt.
2. Cà ri dê
Cà ri dê thơm lừng là món ăn hấp dẫn bất kỳ ai trong tiết trời lạnh giá. Không chỉ thơm mùi cà ri, món ăn còn chinh phục bạn bởi khoai và thịt mềm nhừ, thơm mùi cốt dừa và đậm đà vị dê.
3. Dê nướng mọi và dê nướng ngũ vị
Thịt dê làm sạch, để ráo nước, thái miếng nhỏ vừa ăn. Trộn mè và thêm chút dầu ăn vào rồi đem nướng chín tới. Khi ăn lấy sa tế trộn chung với chao, ăn kèm tía tô, húng, quế… để cảm nhận hương vị mềm ngọt và thơm ngào ngạt của món ăn.
4. Nầm dê nướng
Vú dê mua về cắt mỏng, rửa sạch, để ráo, ướp cùng chao, tiêu xay, dầu hào, tương ớt, sả băm, tỏi, bột ngũ vị hương… cho ngấm mới đem đi nướng. Món ăn được các đấng mày râu ưa dùng trong những buổi lai rai tiệc rượu cùng bạn bè.
5. Tiết canh dê
Tiết canh dê có vị ngọt, mát thường dùng để khai vị, thường được ăn kèm với rau húng quế, ngổ, tía tô, hạt tiêu, ớt tươi, rượu trắng. Tuy được khuyến cáo là chứa rất nhiều vi khuẩn, virus, ký sinh trùng có hại nhưng lại là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là phái mày râu
Mỗi dịp cuối tuần cùng mọi người nhâm nhi ly rượu hoặc cốc bia thưởng thức các món ngon từ thịt dê thì thật là tuyệt vời. Bạn đã sẵn sàng bắt tay vào làm các món ngon từ dê trên trưa…

0 comments:

Post a Comment