+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Tuesday 15 November 2016

Cách làm món bánh chiên hải sản thơm ngon

22:50

Share it Please
Nếu bạn là người yêu thích những món chiên và thường quen thuộc với món bột chiên được chế biến từ những nguyên liệu khác nhau. Vậy hãy cùng biến tấu cho món bột chiên ngon hơn, với vị hải sản tuyệt ngon nhé. Dưới đây, là cách làm bánh bột chiên hải sản thơm ngon và hấp dẫn.
NGUYÊN LIỆU
+ Tôm sú: 100g
+ Bắp Mỹ: 1/2 trái
+ Đậu petit pois: 100g
+ Hành tỏi băm
+ Tương ớt, ớt sợi
+ Tiêu, dầu ăn
+ Hành tây 1 củ
+ Ngò rí băm
+ Dụng cụ: khuôn chiên bánh
+ Xốt Mayonnaise  
+ Bột chiên giòn
1. Sơ chế:
– Hành tây cắt khoanh tròn. Tôm sú bóc vỏ cắt hạt lựu, bắp Mỹ luộc chín, lấy hạt, đậu petit pois luộc chín.
– Pha bột chiên giòn theo tỉ lệ trên bao bì, thêm 1m ngò rí băm, 1M hành tỏi băm và 1/2M tiêu rồi trộn đều. 
2. Cách làm:
– Pha xốt: trộn đều 1M tương ớt và 2M xốt Mayonnaise.
– Nhúng hành tây vào bột pha, chiên giòn, vớt ra để ráo dầu.
– Trộn đậu, bắp, tôm vào phần bột pha còn lại rồi cho vào khuôn chiên bánh, chiên đến khi vàng đều.
3. Thưởng thức:
– Dùng nóng, khi ăn chấm kèm xốt pha.
Mẹo:
– Có thể thay nhiều loại rau củ khác để cân bằng dinh dưỡng.
– Chiên bánh với lửa vừa, giúp bánh chín giòn, vàng đẹp.
Bánh chiên hải sản, với thành phần chính là các loại rau củ kết hợp với tôm, món bánh ăn chơi này chắc chắn sẽ đem lại cảm giác lạ miệng cho gia đình bạn vào các dịp lễ hoặc cuối tuần. 


0 comments:

Post a Comment