+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Wednesday, 21 September 2016

Cách làm món lươn chiên giòn xốt tiêu

00:58

Share it Please
Thịt lươn vốn rất bổ, có thể chế biến nhiều kiểu: miến lươn, lươn om sả ớt, lươn xốt tiêu xanh, cháo lươn... và sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua món lươn chiên giòn xốt tiêu xanh đơn giản, dễ làm nhưng lại cực kỳ kích thích vị giác. Lươn áo lớp bột giòn giòn, thịt lươn thấm vị đậm đà pha lẫn vị cay cay của tiêu xanh, món này dùng ăn với cơm và đĩa rau dưa ngày hè là ngon phải biết!
Nguyên liệu làm lươn chiên giòn xốt tiêu xanh:
+ Thịt lươn: 300g
+ Dầu ăn, dầu hào, tương ớt, bột bắp, đường
+ Giấm gạo lên men
+ Bột Chiên Gà Giòn
+ Hành tỏi băm, sả băm
+ Tiêu xanh: 30g
+ Nước dừa tươi: 1/2 chén
+ Hạt nêm.
Cách làm Lươn chiên giòn xốt tiêu:
- Lươn làm sạch, rửa bằng giấm và nước ấm. Lóc lấy phần nạc, bỏ phần xương sống, cắt khúc, ướp vào 1/3M tiêu xay, 1M hành tỏi băm.
- Tiêu xanh tách lấy hạt, đập dập hạt tiêu xanh.
- Thịt lươn xốc đều với Bột Chiên Gà Giòn, chiên ngập dầu phần lươn, vớt ra để ráo dầu.
- Làm xốt: Cho vào 1/2 chén nước dừa xiêm, 1/2M hạt nêm, 1M đường, 1/2M dầu hào, 1/2M tương ớt, 1/2M bột bắp. Phi thơm 1m sả băm, 1M hành tỏi băm và tiêu xanh, cho phần nước dừa tươi trộn vào nấu cho hỗn hợp sôi và có độ sệt.
- Cho xốt vào dĩa, xếp lươn lên trên và rưới xốt.
Mẹo:
- Rửa kĩ thịt lươn với giấm và nước ấm để loại bỏ mùi tanh và chất nhớt của lươn.
- Đập dập phần tiêu xanh để mùi tiêu thơm hơn, xốt có mùi đậm hơn và ngon hơn.
Qua lớp bột áo giòn rụm, da lươn cũng giòn theo. Tiếp đến là lớp thịt ngọt mềm, đậm đà gia vị ướp kỹ quyện hòa với dưa leo, rau răm và tương ớt hoặc tương xí muội... khiến món lươn chiên giòn xốt tiêu xanh dù ăn hoài vẫn không hề thấy ngán.

0 comments:

Post a Comment