Sườn nấu đậu là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, chứa nhiều chất dinh dưỡng, hấp dẫn với mọi người. Khi chế biến, bạn có thể tùy biến các loại đậu ,cho thêm khoai tây hoặc cà rốt nếu thích.
>> Xem thêm: dịch vụ nấu cỗ thuê ở hà nội
Nguyên liệu (cho 5-6 người):
Nguyên liệu (cho 5-6 người):
+ 1kg sườn heo
+ 100g đậu trắng khô (hoặc 300g đậu trắng tươi)
+ 200g đậu Hà Lan
+ 3 củ hành tây: bổ múi cau
+ 4 củ cà rốt: xắt miếng vừa ăn
+ 2 cây cần tây, thái nhỏ
+ 2 muỗng canh sốt cà chua
+ Nước của 1 trái dừa
+ 3 trái cà chua
+ Tiêu, tỏi, gia vị các thứ
Cách làm:
– Đậu trắng đem ngâm qua đêm hoặc ít nhất 5 tiếng cho đậu nở. Rửa sạch, để ráo.
– Đậu hà lan rửa sạch, để ráo.
– Sườn luộc sơ qua nước có chút muối cho sạch. Rửa lại bằng nước, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn. Sau đó ướp với 1 muỗng cafe xì dầu, chút muối, để khoảng 20 phút cho ngấm.
– Bắc nồi hoặc chảo sâu, làm nóng dầu, phi thơm tỏi, rồi cho sườn vào chiên thật săn vàng. Chiên xong trút hết sườn ra bỏ lên giấy thấm bớt dầu.
– Tiếp tục cho hành tây vào xào cho xẹp bớt rồi cho tiếp cà chua vào xào cho nhuyễn.
– Đưa sườn trở lại chảo chung với hành tây & sốt cà. Đổ thêm nước dừa vào ngập sườn, cho đậu trắng vào rồi hầm lửa nhỏ khoảng 30 phút. Cho tiếp cà rốt vào nấu đến khi cà rốt mềm, cuối cùng cho đậu hà lan vào đun sôi lần nữa. Nêm nếm đường muối lại cho vừa miệng. Đun cho tới khi nước sánh là được. Khi lấy ra ăn nhớ rắc ít tiêu.
– Món này ăn nóng với cơm hoặc bánh mì đều ngon. Nếu muốn làm nước sánh đặc để chấm bánh mì, thì bạn có thể cho một chút bột năng đã hòa tan trong nước vào trước khi tắt bếp.
Chúc các bạn ngon miệng với món sườn nấu đậu!
0 comments:
Post a Comment