Những ai đã từng được thưởng thức món cá
rô phi nấu xôi hẳn không thể quên được vị béo béo, ngậy ngậy của xôi, vị thơm
ngọt, đậm đà của cá rô phi, cùng vị giòn tan của hành khô. Chẳng những vậy, món
ăn này còn có màu vàng ruộm vô cùng bắt mắt nữa chứ. Cùng tham khảo cách làm dưới
đây nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 300 g gạo nếp
- 1 con cá rô phi 400gr
- Hành phi
- Một ít bột nghệ (hoặc 1 nhánh nghệ
tươi).
- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm,
muối, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Bạn mang gạo nếp đi vo sạch rồi
trộn với bột nghệ. Sau đó, đổ nước ngập bề mặt gạo, ngâm nửa ngày hoặc để qua
đêm cho gạo dẻo và ngấm bột nghệ.
Bước 2: Sau khi ngâm gạo, bạn đổ ra rá
cho ráo nước rồi trộn cùng một chút muối. Sau đó cho vào xửng hoặc chõ đồ.
Bước 3: Trong quá trình chờ xôi chín, bạn
rửa sạch cá, đánh vảy, bóc mang, mổ ruột.
Bước 4: Bạn cho dầu vào chảo, đun sôi rồi
thả cả vào chiên vàng.
Bước 5: Sau khi chiên cá, bạn vớt ra để
nguội sau đó gỡ phần thịt cá ra bát. Tiếp đến, bạn chắt bỏ phần dầu chiên cá
đi, chỉ để lại khoảng nửa thìa dầu ăn. Cho thịt cá vào đảo qua rồi thêm hạt
nêm, mắm, tiêu cho vừa khẩu vị rồi đảo cho cá săn lại là được.
Bước 6: Khi thấy xôi gần chín, bạn dùng
đũa xới đều rồi cho khoảng nửa thìa dầu ăn vào đảo cùng cho xôi được mềm.
Cuối
cùng, bạn chỉ cần xếp thịt cá rô phi lên trên và rắc chút hành khô phi thơm là
đã có bữa sáng ngon lành cho cả nhà rồi.
Vậy là chỉ với chút thời gian ít ỏi, bạn
đã có thể làm xôi cá rô phi cho cả nhà thưởng thức rồi.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với
món ăn thơm ngon này nhé!
0 comments:
Post a Comment