Cơm trộn kiểu Hàn (Bibimbap) là một
món ăn được rất nhiều người Việt Nam yêu thích đặc biệt là các bạn trẻ. Cơm trộn Hàn Quốc hấp dẫn với những
nguyên liệu rau củ thanh mà ngon hứa hẹn sẽ là lựa chọn thú vị cho bữa ăn đầu
tuần của cả gia đình.
>> Xem thêm: quán karaoke mỹ đình
Nguyên
liệu cần chuẩn bị:
- Gạo nấu cơm (có thể pha chút gạo
nếp)
- Trứng gà: 3-4 quả
- Rong biển sợi khô
- Bí ngòi: 2 bó
- Nấm hương tươi: 200g
- Cải bó xôi: 2 bó
- Cà rốt: 3 củ
- Giá đỗ: 200g
- Nấm kim châm: 200g
- Xì dầu, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu
vừng, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng dấm gạo và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.
- Sốt Bibimbap (nước sốt chuyên dùng
để làm cơm trộn hoặc tương ớt Hàn Quốc).
- Dầu ăn, muối ăn, tỏi và vừng rang.
Cách
làm món cơm trộn Hàn Quốc
Bước
1:
- Ướp 300g thịt bò thăn với hõn hợp 3
muỗng xì dầu, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu vừng, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng dấm
gạo và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu .
- Thịt bò thái lát mỏng ướp thịt bò
với với hỗn hợp nước sốt ở trên rồi cho vào tủ lạnh chừng nửa tiếng để thịt bò
ngấm.
- Cắt gốc nấm kim châm và rửa sạch
cùng các loại rau củ. Cà rốt, bí ngòi thái chỉ, nấm hương thái mỏng.
Bước
2:
Rau cải bó xôi qua nước sôi sau đó,
vớt ra cho ráo nước hoặc vắt cho hết nước. Sau đó, thái nhỏ vừa ăn, ướp rau với
chút muối, chút dầu mè , chút vừng rang. Làm tương tự với giá đỗ và nấm kim
châm (Trần và ướp với muối, dầu mè và vừng rang).
Bước
3:
Lần lượt xào cà rốt và nấm hương với
chút muối đến khi chín mềm rồi múc ra đĩa.
Tiếp tục cho tỏi vào xào thơm rồi đổ
bí ngòi vào, thêm vào chút muối, xào cho đến khi bí ngòi tái thì đổ ra bát.
Các loại rau củ trong món cơm trộn
bạn có thể tháy thế tùy theo sở thích. Ảnh minh họa.
Bước 4: Lấy thịt bò đã ướp ra cho vào
chảo đảo đến khi săn lại, hết đỏ (không xào quá kỹ) rồi cho ra bát.
Bước 5: Trứng các bạn có thể tráng ốp
lếp cho lòng đỏ chín dạng lòng đào hoặc tách riêng lấy lòng đỏ để bày vào thố
cơm.
Bước 6: Bạn chuẩn bị 3-4 bát kiểu Hàn
Quốc (tùy vào lượng người), phết một lớp dầu ăn mỏng đều trong lòng bát. Cho
vào mỗi bát 1 suất cơm vừa ăn và nén nhẹ.
Bước 7: Rưới
sốt Bibimbap (loại nước sốt kiểu Hàn Quốc) đã chuẩn bị lên, thêm rong biển khô.
Khi ăn có thể trộn đều các nguyên liệu lên và thưởng thức.
Lưu ý:
- Bạn có thể dùng giá đỗ tương thay
cho giá đỗ thường, nhưng loại giá này to hơn và lâu chín hơn.
- Tùy vào sở thích, bạn cũng có thể
thay đổi nguyên liệu rau củ và cả lượng sốt sao cho hợp khẩu vị. Và nếu không
ăn được cay thì không nên thêm tương ớt Hàn Quốc.
Món cơm trộn với kết hợp giữa thịt
băm, trứng và rau củ mang đến cho bạn sự cân bằng về dinh dưỡng, lại vô cùng
ngon miệng và hấp dẫn.
Chúc bạn thành công!
0 comments:
Post a Comment