Canh ngao nấu dứa - món canh ngon giải nhiệt rất thích hợp cho thời tiết
oi bức của mùa hè đó. Canh ngao nấu dứa ngoài ra còn là một món ăn ngon rất tốt
cho sức khỏe có công dụng tuyệt vời trong việc thanh giảm mỡ kích thích hệ tiêu
hóa... Cùng tham khảo công thức dưới đây để nấu ngay món canh ngon bổ dưỡng này
cho gia đình mình nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1kg ngao
- Rau răm, hành, thì là, 2 quả sấu, 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô.
- 1 quả dứa, 2 quả cà chua
- Nước mắm, bột canh, mỳ chính.
Cách làm canh ngao nấu dứa:
Bước 1: Bước đầu tiên cà chua rửa
sạch cùng với 1 quả bổ múi cau , 1 quả thái hạt lựu. Bạn sử dụng hành khô thái nhỏ cùng với gừng đập dập. Cùng với răm
hành thì là đem rửa sạch, sau đó đem thái nhỏ nhé.
Bước 2: Sau đó ban đem ngao rửa
sạch sau đó đem cho vào nồi cùng với nước rồi đem cho thêm hạt muối vào
luộc. Khi mà ngao mở miệng thì bạn mở
miệng thì bạn đem tắt bếp sau đó đem vớt ra tách lấy phần thịt ướp cùng với mắm
và mỳ chính và bột canh và 1/3 chỗ hành khô đem cho ngấm gia vị. Sau đó nước
luộc ngao đem đổ ra bát nước chi lắng
cặn nhé
Bước 3: Sau đó bạn làm nóng một chút dầu ăn trong nồi, rồi đem cho phần
hành khô còn lại vào phi thơm lên. Sau đó đem đổ cà chua vào xào cùng. Khi mà
cà chua chín nhừ bạn đem cho ngao vào nhé. Sau đó đem đảo đều lên khoảng 2 đến
3 phút thì múc hết ngao và cà chua ra bát nhé
Bước 4: Đổ bát nước luộc ngao vào
nồi nhưng chú hãy gạn bỏ phần cặn bên dưới đi nhé. Sau đó đem thả thêm 2 quả
sấu , sau đó đem thái dứa miếng nhỏ và cùng với gừng vào đem đun khoảng 10 phút
nhé. Sau đó cho ngao và cà chua bổ múi cau vào đun thêm khoảng 5 phút nữa nhé,
rồi sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn nhé. Sau đó bạn đem cho hành, răm. thì
là vào rồi đem tắt bếp đi nhé.
Vậy là món canh ngao nấu dứa đã hoàn thành xong rồi. Múc canh ra bát và
cùng gia đình thưởng thức thôi.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!
0 comments:
Post a Comment