Gỏi đu đủ cá khô "giải
ngán" là sự lựa chọn không gì hợp hơn sau ngày Tết. Thời tiết se lạnh, làm món gỏi đu đủ thơm cay, đậm vị
cho bữa tối xuýt xoa thật là thú vị. Đảm bảo
chỉ nhìn thấy thôi là ai nấy trong gia đình đã "ứa nước miếng" rồi,
thế nên bắt tay vào làm gỏi đu đủ ngay thôi nhé các nàng!
Nguyên
liệu cần chuẩn bị:
400 gr đu đủ xanh
2/3 củ hành tây trắng
2 chén cá khô cay xé nhỏ
Rau tía tô, bạc hà,... và vài thứ rau thơm khác
Cách làm
Pha nước mắm: 1 thìa nước cốt chanh + 1 thìa
nước mắm + 1 thìa đường + 1 thìa xì dầu + tỏi ớt băm nhỏ hòa chung trong một
cái chén.
Bước 1: Đu đủ
gọt vỏ, bào sợi nhỏ ngâm vào bát nước có pha muối + chanh. Để 10 phút sau đó vớt
ra rổ, xả qua nước lạnh rồi để ráo.
Bước 2: Hành tây thái nhỏ. Các loại
rau thơm thái rối.
Bước 3: Đu đủ cho vào âu + cá khô
cay trộn chung. Sau đó cho 1 thìa mắm, mang bao tay trộn đều. Cuối cùng cho các
loại rau thơm và hành vào trộn chung, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Trình bày: Gỏi đu đủ cá khô cay cho ra dĩa hoặc tô tùy ý rắc
thêm đậu phụng, ớt thái lát và vài cọng ngò lên trên.
Gỏi đu đủ cá khô cay ăn giòn thơm, đậm đà với đủ chua - cay -
mặn - ngọt ngon tuyệt cú mèo luôn. Chúc các bạn thành công!
>> xem thêm: đặt tiệc buffet tại hà nội
0 comments:
Post a Comment