+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Thursday 9 April 2020

Học nấu ăn món gà kho gừng ở nhà

17:33

Share it Please
Gà xáo gừng hay còn gọi là gà kho gừng là món ăn có nguồn gốc từ miền trung sau đó vì dễ làm cùng vị thơm ngon nên phổ biến trên cả nước việt nam. Với nguyên liệu dễ tìm sẵn có giá rẻ, nhiều người ở nông thôn thì gà nuôi được cùng với gừng chồng được không phải đi chợ mua sẵm thêm đồ gì. Dưới đây là công thức cũng như hướng dẫn được nấu cỗ tại nhà ở hà nội tổng hợp từ thực tiễn chế biến sẽ giúp bạn học được cách lám món gà kho gừng ở nhà 
Ảnh: Món gà kho gừng
A.Nguyên liệu chuẩn bị
2 củ hành khô
15 g gừng tươi
1 kg gà thả vườn
2 m cafe đường
3 thìa nước mắm
1/2 m bột canh
1 m cafe hạt nêm
1 m cafe dầu màu điều
7 tép tỏi
B. Cách chế biến
Sơ chế nguyên liệu:
- Lá chanh rửa sạch khoảng 10-15 lá. Để lại vài lá để cho vào canh cho thơm còn lại thái chỉ.
- Củ sả rửa sạch thái nhỏ: Với 1kg gà chỉ dùng hết 1 củ sả, nếu cho nhiều sả món ăn sẽ nồng và hắc.
- Gà rửa sạch chặt miếng, ướp với 1/3 hành tăm, nước mắm, nghệ (hay bột ghệ) 15 phút cho ngấm.
- Gừng thái miếng mỏng: một nhánh nhỏ
- Hành tăm rửa sạch, đập dập, băm nhỏ, chia làm 3 phần.
- Nghệ giã nhỏ (hoặc bột nghệ): một nhánh nhỏ.
Ảnh: Nguyên liệu chuẩn bị
Chế biến:
Bước 1: Cho một chút dầu vào nồi, sau đó cho gà đã ướp vào xào hơi săn thì cho sả và gừng vào đảo đều, sau đó đổ ngập nước sôi (như canh), nấu sôi trở lại, nêm thêm gia vị vừa ăn (nên nấu hơi nhạt như canh chứ không nấu đậm như món kho), tiếp tục đun sôi giảm nhỏ lửa đến khi gà chín mềm, đảo một chút thì cho lá chanh vào.
Bước 2: Cho nốt 1/3 chỗ hành tăm còn lại và lá chanh (lá chưa thái) vào đảo đều. Đun sôi tiếp 2 phút rắc lá chanh thái chỉ và bắc ra là được.
Cuối cùng, sau khi món ăn đã hoàn thành bạn có thể trút ra đĩa rồi trang trí món ăn sao cho đẹp mắt nhất.
Chỉ với một vài thao tác vô cùng đơn giản thôi là bạn đã tự tay mình làm được món gà xào gừng chuẩn vị cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà rồi

1 comments: