Nguyên liệu:
Thịt chân giò
Muối trắng loại to hoặc
muối tinh
1
chai gia vị hun khói
Cách làm
Bước 1 :
Thịt chân giò sau khi đã rút xương, rửa sạch với nước sau đó
để cho ráo nước.
Dùng chỉ hoặc lạt quấn tròn sao cho miếng thịt chặt khít vào
nhau.
Bước 2 :
Bạn chuẩn bị một lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa có nắp đậy, lọ
phải đựng vừa được miếng thịt chân giò bạn đã cuốn bên trên nhé, rửa thật sạch
lọ nha.
Tiếp theo, bạn dùng nước đun sôi để nguội và muối pha cứ
500ml nước lọc thì bạn cho 500g muối.
- Bạn tiếp tục cho nửa chai gia vị hun khói rồi dùng đũa hoặc
thìa khuấy đều lên, sau đó bạn cho miếng thịt chân giò vào trong lọ, đậy nắp
lại. Bạn cho vào ngăn mát của tủ lạnh để trong vòng 24-30 giờ đồng hồ thì bỏ ra
ngoài.
Lưu ý : bạn nên để miếng thịt ngập hỗn hợp nước trong lọ.
Bước 3 :
Sau khi hết thời gian thì bạn lấy thịt ra ngoài, cho vào nồi
đã có sẵn nước. Bạn phải pha nước gồm : nước lọc + muối + gia vị, khuấy đều lên
rồi mới cho miếng thịt vào. Tiếp đó bạn đặt lên bếp đun đến khi sôi, bạn chỉ
nên để bếp ở lửa nhỏ vừa thôi nhé, như vậy thịt mới chín mềm, ngấm muối và gia
vị.
Bạn đun thịt trong 1 giờ đồng hồ với lửa nhỏ liu riu sau đó
tắt bếp vớt thịt ra ngoài,để nguội. Khi thịt đã nguội, ban cho vào một hộp sạch
và đem cất lên ngăn đá tủ lạnh.
Lưu ý : Trong trường hợp bạn muốn thịt có màu vàng đẹp, thì
khi thịt nguội, bạn không cho vội lên tủ lạnh mà bỏ thịt vào chảo chiên vàng,
để nguội rồi mới cho vào hộp để trên ngăn đá.
Bước 4 :
Để thịt từ 3-4 tiếng là có thể bỏ thịt ra, thái lát mỏng
ngang thớ và bày ra đĩa để thưởng thức được rồi đó!
Món ăn chỉ hơi mất thời gian chút xíu nhưng thành quả thì
ngon miễn chê, bạn có thể làm một lúc mấy lọ cho người thân, bạn bè để tiết
kiệm thời gian nhé!
Bạn nên chấm món này cùng với tương ớt hay nước mắm tiêu sẽ
làm tăng thêm vị ngon đó!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chân giò muối
vô cùng hấp dẫn này nhé!
>> xem thêm: đặt tiệc chuyên món tại nhà
0 comments:
Post a Comment