+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Tuesday 2 February 2016

Chân giò muối vừa ngon vừa dễ làm cho mâm cỗ Tết

01:47

Share it Please
Nguyên liệu:
Thịt chân giò
Muối trắng loại to hoặc muối tinh
1 chai gia vị hun khói
Cách làm
Bước 1 :
Thịt chân giò sau khi đã rút xương, rửa sạch với nước sau đó để cho ráo nước.
Dùng chỉ hoặc lạt quấn tròn sao cho miếng thịt chặt khít vào nhau.
Bước 2 :
Bạn chuẩn bị một lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa có nắp đậy, lọ phải đựng vừa được miếng thịt chân giò bạn đã cuốn bên trên nhé, rửa thật sạch lọ nha.
Tiếp theo, bạn dùng nước đun sôi để nguội và muối pha cứ 500ml nước lọc thì bạn cho 500g muối.
- Bạn tiếp tục cho nửa chai gia vị hun khói rồi dùng đũa hoặc thìa khuấy đều lên, sau đó bạn cho miếng thịt chân giò vào trong lọ, đậy nắp lại. Bạn cho vào ngăn mát của tủ lạnh để trong vòng 24-30 giờ đồng hồ thì bỏ ra ngoài.
Lưu ý : bạn nên để miếng thịt ngập hỗn hợp nước trong lọ.
Bước 3 :
Sau khi hết thời gian thì bạn lấy thịt ra ngoài, cho vào nồi đã có sẵn nước. Bạn phải pha nước gồm : nước lọc + muối + gia vị, khuấy đều lên rồi mới cho miếng thịt vào. Tiếp đó bạn đặt lên bếp đun đến khi sôi, bạn chỉ nên để bếp ở lửa nhỏ vừa thôi nhé, như vậy thịt mới chín mềm, ngấm muối và gia vị.
Bạn đun thịt trong 1 giờ đồng hồ với lửa nhỏ liu riu sau đó tắt bếp vớt thịt ra ngoài,để nguội. Khi thịt đã nguội, ban cho vào một hộp sạch và đem cất lên ngăn đá tủ lạnh.
Lưu ý : Trong trường hợp bạn muốn thịt có màu vàng đẹp, thì khi thịt nguội, bạn không cho vội lên tủ lạnh mà bỏ thịt vào chảo chiên vàng, để nguội rồi mới cho vào hộp để trên ngăn đá.
Bước 4 :
Để thịt từ 3-4 tiếng là có thể bỏ thịt ra, thái lát mỏng ngang thớ và bày ra đĩa để thưởng thức được rồi đó!

Món ăn chỉ hơi mất thời gian chút xíu nhưng thành quả thì ngon miễn chê, bạn có thể làm một lúc mấy lọ cho người thân, bạn bè để tiết kiệm thời gian nhé!
Bạn nên chấm món này cùng với tương ớt hay nước mắm tiêu sẽ làm tăng thêm vị ngon đó!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chân giò muối vô cùng hấp dẫn này nhé!
>> xem thêm: đặt tiệc chuyên món tại nhà

0 comments:

Post a Comment