Với sự sáng tạo từ nguyên liệu cùng tài nội trợ giỏi, bạn có thể làm món
thịt gà giả khô bò ăn ngon lạ miệng, cùng đổi vị cho cả gia
đình trong ngày đông. Nào các bạn cùng dịch vụ nấu tiệc tại nhà làm món gà giả bò khô này nhé. đảm bảo các bạn sẽ mê tít cho mà coi
Nguyên liệu:
500 g ức gà
ớt, tỏi, sả,
Bột ớt, tương ớt,
ngũ vị hương, bột nêm.
Cách làm:
Bước 1:
Ức gà rửa sạch, cắt
làm đôi.
Bước 2:
Cho phần ức gà vào bát
lớn, ướp chung với tỏi, sả, ớt băm nhuyễn. Thêm 3 thìa bột nêm, 1 thìa ngũ vị
hương, 2 thìa bột ớt, 1 thìa tương ớt trộn đều để 30 phút cho thịt gà thấm gia
vị.
Bước 3:
Bắc chảo lên bếp cho
phần thịt vào rim trên lửa trung bình. Đảo đều trong quá trình rim. Khi nước
gần cạn tắt bếp để nguội.
Bước 4:
Sau khi thịt gà đã
nguội, xé nhỏ theo thớ thịt và trộn chung với phần nước sốt sau đó cho vào khay
đã lót giấy nướng.
Bước 5:
Nướng ở nhiệt độ 150
độ C trong 30 phút cho thịt khô ráo. Thịt nguội cho vào lọ dùng dần trong ngày
Tết.
Ngày đông lạnh ngồi nhâm nhi thịt gà giả bò khô thật tuyệt phải không
nào.
Chúc bạn thành công!
0 comments:
Post a Comment