+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Thursday 28 January 2016

Bí kíp làm mứt dừa thơm ngon ngày tết!

00:14

Share it Please
Mứt dừa là món ăn được rất nhiều người ưa thích bởi vị béo, vị bùi của dừa pha lẫn vị ngọt vừa phải của đường làm bạn ăn hoài không chán.
Hôm nay dịch vụ nấu cỗ tại nhà sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món mứt dừa vị thơm ngon, bùi bùi đơn giản nhất tại nhà mà không cần phải mua ngoài tiệm nữa nhé.

Nguyên liệu làm mứt dừa
2 quả dừa
Tinh chất vani ( 1 thìa cà phê )
Đường (600g)
Cách làm  mứt dừa:
Bước 1: Bạn chọn dừa bánh tẻ vừa, không quá non, không quá già. Trái dừa mua về bạn gọt bỏ lớp vỏ lụa,.
Dùng dụng cụ nạo theo vòng tròn để được sợi dừa dài.
Bước 2: Rửa thật sạch dừa đã nạo sao cho dừa hết dầu. Bạn kiểm tra bằng cách xem nước rửa, ban đầu nước rửa dừa có màu trắng đục.Rửa đến khi nước trong, không có dầu là được. Dừa vớt ra, để ráo.
Bước 3: Cho đường và cùi dừa vào thau ướp trong vài tiếng cho đường tan hết, thi thoảng lại đảo đều một lần. Nếu bạn mứt dừa có nhiều màu sắc khác nhau thì cho màu thực phẩm vào gia đoạn này nhé.

Bước 4 : Bạn nên dùng chảo rộng lòng, bật lửa cho chảo khô trên bếp, đỗ hỗn hợp đường và dừa vào. Đun lửa to. Chảo mứt sôi thì giảm lửa nhỏ hết cỡ, cứ 5 phút bạn đảo 1 lần.
Bước 5 : Khi nước đường cạn chỉ còn sền sệt thì hạ lửa nhỏ liu riu, lúc này dùng đũa đảo đều liên tục để đường kết tinh bám đều vào dừa. Nếu muốn mứt thơm hơn thì nhỏ vào chảo vài giọt vani. Tiếp tục đảo đều đến khi đường đã khô hết, bám quanh miếng dừa thành lớp phấn trắng mịn là coi như đã hoàn thành món mứt dừa.
Bước 6: Sau khi sên xong, đổ ra mứt ra khay lớn, dàn đều. Khi mứt đã nguội, cho vào túi dùng dần hoặc bỏ vào lọ đậy kín.
Thành phẩm

Thật đơn giản phải không nào. Chúc bạn thành công khi với cách làm mứt dừa này nhé.

0 comments:

Post a Comment