Cà phê trứng - thức uống
độc đáo của người Việt Nam. Món cà phê trứng bây giờ đang là loại đồ uống ưa
thích của mọi người, đặc biệt là thanh niên. Cà phê và trứng hòa quyện thật hài
hòa, không đắng quá, không ngọt quá, vị ngầy ngậy lẫn trong mùi hương thơm vô
cùng nồng nàn. Có chút vị đắng nhẹ của cà phê cùng hòa quyện hoàn hảo với mùi
vị béo ngậy, thơm phức của trứng gà sẽ làm cho bạn ưa thích đến mê mẩn đấy. Cà
phê trứng được pha rất đơn giản. Hãy
cùng mình chế biến ngay món cà phê trứng ngon hấp dẫn nhé!
Nguyên liệu
3 thìa bột cà phê
2 thìa sữa đặc có đường
1 trứng gà
Mật ong
Cách
làm
Bước 1:
Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 bát khác nhau. Lòng
trắng chính là thành phần làm cho cà phê bị tanh nên cần phải có sự khéo léo để
có được món cà phê trứng thơm ngon đúng vị.
Bước 2:
Đánh phần lòng đỏ, cho vào vài giọt mật ong sau đó đánh bằng
máy cho đến khi bông lên, ngửi thấy mùi thơm như mùi bánh là được.
Bước 3:
Rửa kỹ vật dụng đánh trứng, đánh tiếp phần lòng trắng cùng vài
giọt mật ong, một ít đường rồi đánh thật kỹ, cho đến khi lòng trắng trứng mịn
như bông là được.
Bước 4:
Cà phê đen pha nóng, đổ ra cốc (cho bỏ đường hoặc không tùy
khẩu vị), đổ ngay phần lòng đỏ đã đánh xuống trước, hớt phần lòng trắng trứng
phủ lên trên. Tùy người sử dụng có thể khuấy lên hoặc thưởng thức từng phần.
Tránh khuấy nhiều sẽ khiến lớp cà phê dưới cùng nhanh nguội, trứng dễ bị tanh
khó uống.
Vị trứng ngậy quyện cùng hương dứa của cà phê tạo nên hương
vị riêng cho cốc cà phê. Cà phê trứng thơm nức được tạo thành từ cà phê, trứng
và sữa nhưng lại có một sức hút kỳ lạ, còn chần chừ gì nữa hãy cùng thưởng thức
thành quả thôi nào.
>> Xem thêm: dịch vụ nấu cỗ tại nhà
0 comments:
Post a Comment