+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Monday, 28 April 2014

Cách làm bún ốc ngon tại nhà

00:13

Share it Please
 Nguyên liệu làm bún ốc (dành cho 5 người)

    2 ký ốc bươu
    1 ký xương heo
    0,5 ký cà chua
    0,5 ký xà lách
    0,5 ký rau thơm các loại
    200g hành lá; 10g ngò gai
    10g tía tô; 30ml giấm bỗng
    10g muối; 5g đường.

Cách làm bún ốc:
    Ốc rửa sạch, luộc chín, lấy thịt.
    Hầm xương heo trong 90 phút.
    Cà chua cắt múi, 50g hành lá, ngò gai, tía tô cắt nhỏ.
    150g hành lá cắt khúc 2cm, đập giập, phi vàng.
    Nấu nước lèo theo công thức : nước hầm xương + nước ốc + giấm bỗng + đường + muối.
    Cà chua xào sơ cho vào nước lèo, cho hành lá phi vàng vào.
    Múc bún vào tô, cho ốc, hành, ngò gai, tía tô lên, chan nước lèo vào.
    Bún ốc ăn kèm rau, sa tế, nước mắm gừng, nước lèo trong, thơm ốc và giấm bỗng, vị chua ngọt vừa miệng. Thịt ốc giòn, không tanh.

Cách làm bún ốc thật đơn giản phải không nào, còn chờ gì nữa, hãy cùng vào bếp và thưởng thức món ăn ngon đậm đà hương vị quê hương !
Dịch vụ cưới hỏi trọn gói
Dịch vụ nấu cỗ tại nhà

0 comments:

Post a Comment