+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Wednesday 17 May 2017

Cách chế biến món salad rau trộn xanh ngon

08:18

Share it Please
Salad rau trộn đà lạt vừa dễ ăn lại nhiều vitamin a tốt cho sức khoẻ mà không sợ tăng cân. Nhanh tay học cách làm món ăn trên ngay bây giờ nào
Phần 1: Nguyên liệu

– Các gia vị cần thiết: giấm, tỏi, ớt, đường, muối, dầu ôliu.

– 1 lạng rau xà lách

– 1 quả dưa chuột

– 1 quả cà chua

– 1 lạng giá đỗ sống

– 1 quả trứng gà

– 1 nửa củ hành tây

Phần 2: Cách làm

Bước 1: 

Cà chua, dưa chuột, hành tây đem rửa sạch. Hành tây thái thành những lát mỏng, dưa chuột bổ làm đôi thọc theo chiều dài của dưa rồi bỏ bớt phần ruột bên trong và thái thành những lát vát, cà chua thái thành những lát mỏng vừa

rửa rau sạch, để đảm bảo có thể loại bỏ các chất độc hại thì các bạn hãy cho giá và rau vào trong nước muối ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch, rồi vớt ra rổ để cho ráo nước. 

Bước 2: cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế trước đó: giá đỗ, dưa chuột, hành tây và 1 nửa số cà chua thái lát vào trong 1 cái âu rồi từ từ đổ nước dầu giấm đã pha chế vào trong cái âu có các nguyên liệu trộn thật đều để ngâm khoảng 10 phút. Trong quá trình ngâm các bạn hãy thỉnh thoảng đảo đều lên để gia vị sẽ ngấm đều vào các nguyên liệu

Bước 3: Trong thời gian đợi các nguyên liệu ngấm đều gia vị thì các bạn hãy lấy rau xà lách xếp xung quanh chiếc đĩa và lấy 1 nửa số cà chua còn lại xếp thành vòng tròn trên phần rau xà lách để trang trí món salad nhìn sẽ đẹp và bắt mắt hơn.

Bước 4: cho ra đĩa đã được trang trí sẵn và thưởng thức. Như vậy là các bạn đã có một đĩa rau salad trộn dầu giấm vô cùng độc đáo được đặt trên mâm cơm gia đình. Giúp mâm cơm trở nên thơm ngon hấp dẫn hơn và đem đến một hương vị độc đáo cho gia đình thưởng thức.

Với nguyên liệu dễ tìm và công thức dễ làm là ngay sau 1 tiếng bạn đã có thể thưởng thức luôn món salad rau trộn đà lạt tươi mát rồi. Chúc các bạn biết thêm được nhiều món ăn ngon nữa để nấu cho gia đình.

1 comments: