Những chiếc bánh quy bơ quế giòn tan, thơm mùi bơ thoang thoảng mùi quế, nhấm nháp cùng ly trà nóng lúc ban chiều tạo nên một hương vị hấp dẫn khó cưỡng lại được. Bạn đã thử chưa? Cùng học cách làm bánh quy bơ quế này nhé!
Nguyên liệu:
– 100g bơ không muối
– 1 thìa nhỏ bột quế
– 1 thìa nhỏ bột nở
– 250g bột mỳ
– 50g bột năng
– 100g đường cát trắng
– Nửa thìa nhỏ muối
– 50ml sữa tươi
– 1 lòng đỏ trứng gà
– Khuôn để cắt.
Cách làm:
Bước 1: Bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm, thêm đường, dùng máy đánh trứng đánh tan đường. Cho lòng đỏ trứng vào đánh cùng, dùng máy đánh khoảng 5 phút.
Bước 2: Trộn đều bột mỳ, bột năng, muối, bột nở, bột quế vào tô lớn.
Bước 3: Thêm từ từ sữa tươi và hỗn hợp bột mỳ ào hỗn hợp bơ trứng, dùng muôi gỗ trộn đều để hỗn hợp bột quyện với hỗn hợp bơ.
Bước 4: Sau đó bạn cho vào túi nilon sạch, bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 3 đến 4 tiếng.
Bước 5: Rắc một ít bột mỳ để chống dính, dùng đồ cán, cán bột dài ra thành hình chữ nhật mỏng, dùng dao cắt răng cưa cắt bột thành những dải bột dài, đặt vào khay nướng đã lót giấy nến để chống dính, cho vào ngăn mát khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng.
Bước 6: Bạn lấy khay bột ra dùng khuôn chữ ấn nhẹ lên mặt bột, hay dùng đồ cắt làm bánh chuyên dụng cắt thành hình dạng ngôi sao, cây thông tùy theo sở thích của bạn. Dùng nĩa chọc các lỗ trên bề mặt từng chiếc bánh.
Bước 7: Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C, nướng 10-12 phút đến khi bánh vàng mặt, lấy ra xếp lên giá có rãnh, để nguội, Để bánh trong hộp đậy kín để bánh giòn được lâu.
Chỉ với các bước đơn giản như trên chúng ta đã có món bánh quy bơ quế để tặng những người thân yêu dịp Noen, cùng vào bếp để làm ngay món bánh quy bơ quế các bạn nhé! Chúc các bạn thành công với cách làm bánh quy bơ quế.
>> Xem thêm: nấu cỗ ngon ở cầu giấy
>> Xem thêm: nấu cỗ ngon ở cầu giấy
0 comments:
Post a Comment