+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Tuesday, 27 December 2016

Cách nấu canh măng hầm xương cho ngày tết

23:37

Share it Please
Ngày Tết thật không thể thiếu món canh măng khô hầm xương được. Nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới cách bạn cách nấu  canh măng khô hầm xương đơn giản mà rất ngon. cùng vào bếp để nấu món canh măng hầm xương cho cả gia đình mình thưởng thức trong Tết này nhé! món ăn ngày Tết.
1. Nguyên liệu:
– 200g măng khô
– 400g xương lợn
– Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
– Hành lá và rau mùi thái nhỏ
– Hành hương.
2. Cách làm:
Bước 1: Sơ chế:
- Ngâm măng, luộc qua cho măng nhừ. Sau đó vớt ra cắt bỏ đầu già, cắt thành từng khúc vừa ăn.
- Xương lợn chặt thành miếng vừa, cho vào luộc qua, khấy đều cho hết bọt bẩn rồi vớt xương ra và mang đi rửa lại
Bước 2: Thực hiện: 
- Tiếp theo, bạn chuẩn bị một xoong sạch, đặt lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi phi hành khô thơm, cho xương sườn vào xào khoảng 5 phút, gắp xương sườn ra, cho nước vào ninh.
- Sau đó, bạn cho dầu ăn vào xào măng cùng với gia vị, rồi đổ măng vào ninh cùng với xương. Ninh tiếp trong 1h nữa là xương và măng đều nhừ thôi.
- Bạn đừng quên nêm lại gia vị cho món ăn này nhé, cách làm món xương hầm măng khô ngon hơn hẳn, đượm mùi hấp dẫn hơn hẳn nếu bạn cho thêm chút hành hoa cùng rau mùi thái nhỏ vào đấy!
Bước 3: Thưởng thức
- Cho canh ra bát và dùng nóng.
Chỉ với những thao tác đơn giản như trên chúng ta đã có bát canh măng khô hầm xương cực ngon cho Tết này rồi, chúc các bạn thành công với cách nấu canh măng khô hầm xương!

0 comments:

Post a Comment