+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Friday 28 October 2016

Hoành thánh nhân đậu chiên món ngon hấp dẫn

03:13

Share it Please
Hoành thánh hay còn gọi là vằn thắn là một món ăn rất ngon được xuất xứ từ Trung Quốc. Hoành thánh cũng giống như sủi cảo thường được luộc hoặc hấp chín, nhưng các bạn hãy thử chiên hoành thánh để thử cảm giác mới lạ nhé. Vỏ bánh thơm giòn tan, nhân bánh bên trong gồm thịt cua, kem phô mai chấm cùng nước sốt đậm đà chắc chắn sẽ khiến bạn ăn một lần là không thể quên được. Công thức làm hoành thánh rất đơn giản mà ai cũng có thể làm được, vậy bạn cũng tự thử trổ tài làm hoành thành chiên giòn với cách làm dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
+ Lá hoành thánh: 20 lá
+ Đậu xanh cà vỏ hấp chín: 80g
+ Nấm mèo: 3 tai nhỏ
+ Củ sắn bào mỏng vắt ráo: 30g
+ Thịt nạc dăm xay: 30g
+ Tôm tươi bóc vỏ: 30g
+ Gia vị: tiêu, hạt nêm, tương cà, dầu ăn
+ Xốt Mayonnaise  
+ Hạt nêm 
1. Sơ chế:
– Nấm mèo ngâm nở, cắt hạt lựu. Củ sắn cắt nhỏ. Tôm băm nhỏ.
– Trộn chung thịt, tôm, củ sắn, nấm mèo, đậu xanh, nêm 1/2m hạt nêm, 1/3m đường, 1/3m tiêu.
2. Cách làm:
– Dùng lá hoành thánh gói nhân lại, túm một đầu cho dính.
– Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào khoảng 1/2 chảo, đun sôi dầu, cho hoành thánh vào chiên vàng, vớt ra để thấm dầu.
3. Thưởng thức:
- Chấm với xốt Mayonnaise trộn tương ớt.
Mẹo:
– Chiên lửa vừa để nhân chín mà vỏ bánh không bị cứng.
– Đậu xanh cần hấp chín hoặc nấu chín hơi khô để tạo độ khô ráo cho nhân.
Hoành thánh giòn rượm, nhân tôm thịt và đậu xanh vừa ăn, nấm mèo giòn sựt, chấm xốt mayonnaise beo béo cộng vị cay nhẹ của tương ớt, cả người lớn và các bé đều mê tít! Món ăn rất thích hợp để làm món khai vị hoặc món ăn chơi vào dịp cuối tuần. Ngoài ra, món này nếu bỏ tôm thịt ra cũng sẽ thành một món chay hấp dẫn nhé.


0 comments:

Post a Comment