Một mùa hè nữa lại đến, những món ăn có
chứa nhiều chất đạm, chất xơ và vitamin rất cần thiết cho cơ thể vì chỉ cần hoạt
động nhẹ thôi cũng mất nhiều calo rồi. Thế nhưng, mùa hè cũng là mùa kén người
ăn do thời tiết nắng nóng kéo dài, những món ăn chiên xào, nướng, rán đều khiến
mọi người ngán ngẩm và chán nản. Vì vậy, hôm nay các bạn hãy thử làm món cơm
tôm đậu Hà Lan thơm ngon này nhé!
Nguyên
liệu cần chuẩn bị:
– 3 chén gạo Basmati
– 20 con tôm cỡ vừa
– 400g đậu Hà Lan
– 2 muỗng canh rượu Sake
– 1 muỗng cà phê muối
Cách
làm cơm tôm đậu Hà Lan:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
– Tôm rửa sạch, bóc vỏ để ráo nước, thái
nhỏ vừa ăn
– Gạo vo sạch với nước để ráo
– Đậu Hà Lan nếu dùng loại đông lạnh thì
giã đông tự nhiên còn dùng đậu tươi thì tách vỏ.
Bước 2: Các bước làm cơm tôm đậu Hà Lan
– Đun sôi một nồi nước có hòa với rượu
và muối.
– Cho đậu vào đun khoảng 5 phút thì vớt
ra ngoài
– Vẫn nồi nước đó, các bạn cho tôm vào
trần qua khoảng 2 phút
– Cho gạo vào nồi cơm điện rồi dùng nước
vừa đun tôm và luộc đậu để nấu chín cơm
– Khi cơm chín và trước khi ăn khoảng
5-6 phút, các bạn cho tôm và đậu vào nồi cơm, dùng muỗng trộn đều rồi đậy nắp.
– Múc cơm ra bát và thưởng thức.
Lưu ý khi làm cơm tôm đậu Hà Lan: Có thể
thay bằng loại gạo mà bạn thường dùng, thêm ít cà rốt cho bắt mắt bạn nhé.
Cơm tôm đậu Hà Lan mang đến cho bữa ăn của
bạn thêm ngon và bổ dưỡng hơn. Món ăn có màu sắc bắt mắt rất thích hợp cho những
trẻ biếng ăn đó.
0 comments:
Post a Comment