+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Wednesday 1 June 2016

Cách làm cơm tôm đậu Hà Lan cực ngon

01:46

Share it Please
Một mùa hè nữa lại đến, những món ăn có chứa nhiều chất đạm, chất xơ và vitamin rất cần thiết cho cơ thể vì chỉ cần hoạt động nhẹ thôi cũng mất nhiều calo rồi. Thế nhưng, mùa hè cũng là mùa kén người ăn do thời tiết nắng nóng kéo dài, những món ăn chiên xào, nướng, rán đều khiến mọi người ngán ngẩm và chán nản. Vì vậy, hôm nay các bạn hãy thử làm món cơm tôm đậu Hà Lan thơm ngon này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 3 chén gạo Basmati
– 20 con tôm cỡ vừa
– 400g đậu Hà Lan
– 2 muỗng canh rượu Sake
– 1 muỗng cà phê muối

Cách làm cơm tôm đậu Hà Lan:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
– Tôm rửa sạch, bóc vỏ để ráo nước, thái nhỏ vừa ăn
– Gạo vo sạch với nước để ráo
– Đậu Hà Lan nếu dùng loại đông lạnh thì giã đông tự nhiên còn dùng đậu tươi thì tách vỏ.
Bước 2: Các bước làm cơm tôm đậu Hà Lan
– Đun sôi một nồi nước có hòa với rượu và muối.
– Cho đậu vào đun khoảng 5 phút thì vớt ra ngoài
– Vẫn nồi nước đó, các bạn cho tôm vào trần qua khoảng 2 phút
– Cho gạo vào nồi cơm điện rồi dùng nước vừa đun tôm và luộc đậu để nấu chín cơm
– Khi cơm chín và trước khi ăn khoảng 5-6 phút, các bạn cho tôm và đậu vào nồi cơm, dùng muỗng trộn đều rồi đậy nắp.
– Múc cơm ra bát và thưởng thức.


Lưu ý khi làm cơm tôm đậu Hà Lan: Có thể thay bằng loại gạo mà bạn thường dùng, thêm ít cà rốt cho bắt mắt bạn nhé.
Cơm tôm đậu Hà Lan mang đến cho bữa ăn của bạn thêm ngon và bổ dưỡng hơn. Món ăn có màu sắc bắt mắt rất thích hợp cho những trẻ biếng ăn đó.

Chúc thành công và ngon miệng với cơm tôm đậu Hà Lan!
>> xem thêm: đặt tiệc buffet tại nhà

0 comments:

Post a Comment