Bánh khoai mì nướng thơm béo là món bánh
ngon tuyệt cho các bé ăn sáng hay ăn vặt bữa xế chiều đều thích hợp. Cùng tham
khảo cách làm món bánh thơm ngon ngay dưới đây nhé!
Nguyên
liệu cần chuẩn bị làm bánh khoai mì nướng:
+ 1kg khoai mì
+ 2 quả trứng gà
+ ½ chén sữa đặc
+ 1 chén dừa nạo
+ 150g đậu xanh đãi vỏ
+ 170g bơ
+ 1,5 chén nước cốt dừa
+ Ít muối
+ 1 chén đường cát, 1 muỗng cà phê vani,
½ muỗng cà phê muối
Các
bước thực hiện món bánh khoai mì nướng:
- Bước 1: Khoai mì cắt khúc 5-7cm, gọt vỏ,
ngâm với nước muối qua đêm, sau đó xả sạch lại nhiều lần với nước, để ráo. Cắt
khoai mì thành miếng nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn. Trút khoai mì vừa xay ra rổ
cho ráo nước.
- Bước 2: Đậu xanh vo kỹ, ngâm ít nhất
3-4 giờ trước khi nấu, để ráo nước, sau đó cho vào nồi hấp chín trong khoảng
15-20 phút cho đến khi đậu xanh chín mềm. Cho đậu xanh vào máy xay sinh tố xay
nhuyễn.
- Bước 3: Thêm vào ¼ chén sữa xay tiếp
cho mịn, tắt máy.
- Bước 4: Làm nóng lò ở 180 độ C.
- Bước 5: Trộn khoai mì, đậu xanh, đường,
trứng gà, vani, muối, bơ tan chảy, nước cốt dừa, sữa đặc có đường, dừa nạo vào
trộn đều.
- Bước 6: Dùng cọ quết 1 lớp bơ mỏng lên
khuôn bánh, đổ hỗn hợp vào khuôn, nướng trong 1 giờ cho đến khi mặt bánh chuyển
màu nâu vàng.
- Bước 7: Bánh chín lấy ra để nguội bớt,
cắt miếng vừa ăn.
Như vậy là chúng mình đã hoàn thành xong
món bánh khoai mì nướng thơm ngon rồi. Món ăn có mùi thơm của bơ, khoai, vị ngọt
dịu từ sữa đặc đảm bảo các bé sẽ rất thích đó nha.
Chúc các bạn thành công.
0 comments:
Post a Comment