+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Thursday, 9 June 2016

Bữa sáng đủ chất với miến xào thịt bằm

01:20

Share it Please
Miến xào thịt băm dễ làm lại dễ ăn sẽ là gợi ý không tồi giúp bạn đổi món bữa sáng cho cả nhà. Cùng học cách chế biến ngay món ăn dưới đây nhé!


Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món miến xào thịt bằm:
- Thịt lợn  80gr (tỉ lệ ba mỡ bảy nạc)
- Miến rong 85gr
- 1 muỗng canh sa tế (độ cay điều chỉnh tùy khẩu vị)
- Vài tép tỏi; 1 cây hành lá; 1 nhánh gừng nhỏ
- Dầu ăn, xì dầu
- Gia vị: 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh dầu hào; ½ muỗng cà phê muối
Các bước thực hiện món miến xào thịt bằm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Miến rửa sạch, ngâm với nước lạnh cho đến khi miến mềm rồi mới vớt miến ra cắt thành đoạn nhỏ vừa ăn. Nếu bạn đang vội, bạn có thể ngâm miến với nước ấm cho tiết kiệm thời gian
- Thịt rửa sạch, thái miếng rồi băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ lụa, bằm nhỏ. Gừng cũng cạo vỏ, bằm nhuyễn. Hành lá thái nhỏ, để riêng phần đầu hành trắng.
Bước 2: Thực hiện
- Làm nóng chảo với chừng 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng, trút đầu hành trắng, tỏi và gừng bằm nhỏ vào phi thơm trên lửa vừa.
- Khi các gia vị dậy mùi thơm, cho thịt băm vào đảo đều.
- Khi thấy thịt băm săn lại, thêm 1 muỗng canh sa tế vào xào chung cho đến khi thịt thấm đều màu. Lượng sa tế này bạn có thể tăng hay giảm tùy theo khẩu vị của gia đình.
- Cho miến vào, đảo nhẹ tay cho đến khi miến trộn lẫn với các nguyên liệu.
- Thêm 160ml nước nóng hoặc nước dùng, tiếp tục đun sôi rồi mới hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong khoảng vài phút cho sợi miến nở mềm. Nêm 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh dầu hào và ½ muỗng cà phê muối cho thật vừa miệng.
Cuối cùng, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên mặt, đảo đều lại lần nữa rồi tắt bếp.


Miến xào mềm nhưng vẫn có độ dai ngon đặc trưng. Sợi miến thấm vị nhấn nhá cùng thịt băm cay cay quyến rũ. Chẳng cần cầu kỳ, đôi khi chỉ cần một món giản đơn như thế này cộng thêm sự tận tâm của bạn trong khâu chế biến là có thể lan tỏa cảm giác ấm áp, để cả nhà khởi động một bữa sáng thật tốt lành rồi đấy.
Chúc các bạn thành công!

0 comments:

Post a Comment