Miến xào thịt băm dễ làm lại dễ ăn sẽ là
gợi ý không tồi giúp bạn đổi món bữa sáng cho cả nhà. Cùng học cách chế biến
ngay món ăn dưới đây nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món miến
xào thịt bằm:
- Thịt lợn 80gr (tỉ lệ ba mỡ bảy nạc)
- Miến rong 85gr
- 1 muỗng canh sa tế (độ cay điều chỉnh
tùy khẩu vị)
- Vài tép tỏi; 1 cây hành lá; 1 nhánh gừng
nhỏ
- Dầu ăn, xì dầu
- Gia vị: 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng
canh dầu hào; ½ muỗng cà phê muối
Các
bước thực hiện món miến xào thịt bằm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Miến rửa sạch, ngâm với nước lạnh cho
đến khi miến mềm rồi mới vớt miến ra cắt thành đoạn nhỏ vừa ăn. Nếu bạn đang vội,
bạn có thể ngâm miến với nước ấm cho tiết kiệm thời gian
- Thịt rửa sạch, thái miếng rồi băm nhỏ.
Tỏi bóc vỏ lụa, bằm nhỏ. Gừng cũng cạo vỏ, bằm nhuyễn. Hành lá thái nhỏ, để
riêng phần đầu hành trắng.
Bước 2: Thực hiện
- Làm nóng chảo với chừng 2 muỗng canh dầu
ăn, khi dầu nóng, trút đầu hành trắng, tỏi và gừng bằm nhỏ vào phi thơm trên lửa
vừa.
- Khi các gia vị dậy mùi thơm, cho thịt
băm vào đảo đều.
- Khi thấy thịt băm săn lại, thêm 1 muỗng
canh sa tế vào xào chung cho đến khi thịt thấm đều màu. Lượng sa tế này bạn có
thể tăng hay giảm tùy theo khẩu vị của gia đình.
- Cho miến vào, đảo nhẹ tay cho đến khi
miến trộn lẫn với các nguyên liệu.
- Thêm 160ml nước nóng hoặc nước dùng,
tiếp tục đun sôi rồi mới hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong khoảng vài phút cho sợi
miến nở mềm. Nêm 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh dầu hào và ½ muỗng cà phê muối
cho thật vừa miệng.
Miến xào mềm nhưng vẫn có độ dai ngon đặc
trưng. Sợi miến thấm vị nhấn nhá cùng thịt băm cay cay quyến rũ. Chẳng cần cầu
kỳ, đôi khi chỉ cần một món giản đơn như thế này cộng thêm sự tận tâm của bạn
trong khâu chế biến là có thể lan tỏa cảm giác ấm áp, để cả nhà khởi động một bữa
sáng thật tốt lành rồi đấy.
Chúc các bạn thành công!
0 comments:
Post a Comment