Sữa chua mít không chỉ là một món ăn vặt
thơm ngon mà còn giúp chị em có được vóc dáng thon gọn cùng làn da căng khỏe, mịn
màng. Cùng học cách chế biến tại nhà món sữa chua mít thơm ngon như ngoài quán
nhé.
>> xem thêm: dịch vụ đặt cỗ chuyên nghiệp hà nội
Nguyên
liệu cần chuẩn bị:
5 – 6 hộp sữa chua (tùy khẩu vị, bạn có
thể chọn sữa chua không đường, có đường hoặc sữa chua nha đam…).
300g mít đã bóc bỏ hạt
10 – 12 thìa cà phê sữa đặc
2 quả lê, Hoa quả các loại tùy thích như
dưa hấu, táo, thanh long…
Bột năng
Màu thực phẩm (nếu bạn muốn món ăn ngon
mắt hơn, xem thêm mẹo nhà bếp để biết cách lựa chọn và sử dụng màu thực phẩm)
Cách
làm sữa chua mít:
Bước 1: Rửa sạch hoa quả với nước, sau
đó gọt bỏ vỏ và cắt chúng thành hình hột lựu, để vào một bát tô riêng.
Bước 2: Xé mít thành từng sợi nhỏ vừa. Bạn
nên lựa chọn mít ngon, ngọt mọng và có ít sơ nhé, loại mít càng dày cùi sẽ càng
ngọt, đồng thời món sữa chua mít của bạn cũng sẽ thành công hơn.
Bước 3: Tiếp đến, bạn cần sơ chế lê bằng
cách gọt bỏ vỏ và thái thành hạt lựu. Sau đó, bạn ngâm lê hạt lựu vào nước để
loại bỏ bớt vị chát và vớt ra, chắt bỏ hết nước. Tiếp theo, trộn lê cùng với bột
năng cho đến khi lê được bọc đều bột rồi đổ ra rổ thưa sàng để loại bỏ hết bột
thừa.
Bước 4: Chuẩn bị nồi đun nước sôi và từ
từ cho lê bọc bột năng vào, luộc đến lúc lê trong lại thì vớt ra rồi cho vào nước
lạnh thật nhanh để lê hạt lựu không dính vào nhau.
Bước 5: Cuối cùng, bạn cho các nguyên liệu
đã chuẩn bị xong vào một chiếc tô, đổ sữa chua, sữa đặc vào bát. Bạn nên cho
thêm nước cốt dừa sẽ tạo được hương vị rất thơm cho món ăn này. Nếu muốn ăn lạnh,
bạn có thể cho thêm đá xay vào, trộn đều các nguyên liệu lên là có thể thưởng
thức rồi nhé!
Với cách làm đơn giản này, bạn có thể tự
tay chế biến món ngon ngay tại nhà nhé.
Chúc bạn thành công!
0 comments:
Post a Comment