Bạn có hay đi ăn phở cuốn ở bên ngoài
không? Tại sao bạn không tự tay làm nên những miếng bánh phở mềm dai, chuẩn
ngon lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho bạn và gia đình cùng thưởng thức
nhỉ? Cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé:
>> Xem thêm: dịch vụ đặt cỗ ngon tại nhà
Nguyên
liệu cần chuẩn bị làm lá bánh phở:
+ 55 gr bột năng
+ 20 gr tinh bột bắp
+ 250 gr bột gạo
+ 1/2 muỗng cà phê muối
+ 730 ml nước lạnh
+ 15 ml dầu ăn
Nguyên liệu cuốn phở gồm có: tôm hấp
+ rau thơm đủ loại + xà lách và bún tươi.
Cách
làm lá bánh phở cuốn:
Bước 1: Cho tất cả 3 loại bột vào âu
to, sau đó đổ nước lạnh vào hòa tan, để 1-2 tiếng cho bột lắng xuống. Bạn làm
dấu vạch nước trước, sau đó đổ từ từ nước trong ra, đổ nước lạnh vào đúng vạch
nước cũ. Bạn làm 2-3 lần như thế nhé. Bây giờ thì bạn cho muối và dầu vào hòa
tan với nước bột gạo.
Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi . Cho khay
hay đĩa vào xửng hấp trước 2 phút cho khay nóng, sau đó bạn đổ 1 lớp nước bột
gạo vào đậy nắp hấp 5 phút là bánh phở chín. Lấy khay bánh ra để nguội bạn mới
lấy bánh phở ra khỏi khay là bạn đã được một món ngon mỗi ngày đúng vị, chuẩn
công thức.
Cứ tiếp tục cho khay vào làm nóng rồi
tiếp tục đổ bánh cho hết phần bột còn lại.
Bước 3: Cách làm phở cuốn: Cho bún +
xà lách, rau thơm và tôm vào bánh, cuốn tròn lại là xong.
Bánh phở cuốn bày ra đĩa, ăn kèm với
nước mắm chua ngọt rất ngon và thích hợp trong những ngày hè.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này!
0 comments:
Post a Comment