+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Wednesday 6 January 2016

Hướng dẫn cách làm món phở sốt vang

19:56

Share it Please
Phổ sốt vang là món ăn ngon được nhiều yêu thích, một bát phở sốt vang nóng vào ngày đông xe lạnh sẽ thật tuyệt vời. Dưới đây là cách làm món ăn phở sốt vang cho cả nhà


1. Nguyên liệu:
- Rượu vang đỏ
- Thịt bò phần nhiều gân: 500g
- Bánh phở: 1kg
- Bơ: 1 miếng nhỏ
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Cà chua: 3 quả
- Tương cà: 1/3 bát con
- Hồi: 1-2 bông
- Tỏi: 1 củ
- Hành tây: 1/2 củ
- Hành hoa, rau mùi, gia vị, hạt nêm
- Bột nghệ: 1 thìa cà phê


2. Cách làm món phở bò sốt vang
Bước 1: Thịt bò chần qua nước sôi rồi rửa sạch, sau đó đem thái miếng vuông Bước 2: Ướp thịt với bột nghệ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa gia vị, 2 thìa ăn cơm rượu vang.
Bước 3: Phi thơm tỏi với bơ, cho thịt bò vào xào qua. Nêm thêm chút gia vị, đảo đều, sau đó đổ nước vào nồi, đun sôi.
Bước 4: Hành tây thái hạt lựu rồi phi thơm với 1 xíu dầu ăn, sau đó cho cà chua thái miếng vào. Xào chín mềm cà rồi dùng thìa dằm cho cà nhuyễn ra.
Bước 5: Chút cà chua vừa xào nhuyễn vào nồi thịt bò, thêm lá nguyệt quế, 1 mẩu gừng đập dập, quế và hồi đã rửa sạch vào. Đun sôi khoảng vài phút rồi hạ lửa ninh liu riu.


Bước 6: Khi thịt bò đã chín nhừ thì cho tương cà vào, nêm thêm chút hạt nêm, đảo đều. Thả hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Bước 7: Chần bánh phở qua nước sôi, chia bánh phở vào từng bát tô rồi múc thịt bò sốt vang chan lên bát bánh phở
Sau một thời gian chế biến chúng ta đã có món phở sốt vang thơm ngon như ý. Cùng cả nhà quây quần và thưởng thức, có thể ăn kèm với bún hoặc cơm đều rất hợp.

0 comments:

Post a Comment