+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Tuesday 5 January 2016

Bánh mỳ kẹp thịt kiểu mới ngon và lạ miệng

02:50

Share it Please
Bánh mỳ kẹp thịt bò là món ngon nhiều người ưa thích, dưới đây là cách làm món ngon trên


1. Nguyên liệu:
- 3 muỗng canh tương đen
- 5 muỗng canh dầu ăn
- 500g thịt bò băm
- 1 - 2 củ hành tây bằm nhỏ, càng nhiều hành thì bò sẽ mềm và không bị khô
- 3 muỗng cà phê đường
- 2 trái ớt bằm nhỏ
- 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
- 1 muỗng canh nước tương


2. Cách chế biến
Bước 1: Băm nhỏ sả cho nhuyễn, Tỏi, hành bằm nhuyễn cho vào thố cùng với thịt bò
Bước 2: Ướp thịt bò với sả bằm, tỏi, hành, gia vị đường, nước tương, ớt, dầu, rượu trắng, và bột ngũ vị hương, rồi đến tương đen và các thứ còn lại. Trộn đều để tủ lạnh qua đêm hay vài tiếng cho thấm gia vị.
Bước 3: Các bạn có thể vo viên thịt bò và làm thành miếng dẹp nướng lửa than hoặc nắn thành những miếng dài xiên que nướng. Không có lửa than thì dùng bếp ga, bếp điện nướng trong nhà cũng được
Bước 4: Cách làm nước sốt ăn bánh mì: Cho tép tỏi bằm nhỏ phi với dầu ăn cho thơm sau đó cho 2 muỗng tương đen vào, nước thịt nướng chảy ra trong lò cho vào hết, cho nước vào khuấy cho đều lên cho sôi rồi nêm nếm vừa ăn, vị mặn mặn ngọt ngọt là được.


Vậy là sau một thời gian chế biến ta đã có món bánh mỳ kẹp thịt bò ngon lạ miệng, Xẻ ổ bánh mì ra, phết bơ khắp bánh mì, rưới nước sốt lên, cho thịt nướng vào rồi đồ chua và dưa leo, thêm ngò , ớt. Có thể cho tương ớt loại cay hay nước tương là tùy ý thích. Món này không cần bánh mì, cho con nít ăn vã cũng được nếu đem xiên qua que

0 comments:

Post a Comment