Táo ta đã vào mùa, ngoài việc ăn táo trực tiếp, chị em có thể làm mứt táo ta để thưởng thức hay làm quà cho bạn bè hoặc đãi khách vào dịp Tết. Mứt táo ta dẻo, ngọt, thơm, vô cùng hấp dẫn. Chị em có thể tham khảo cách làm mứt táo ta ở dưới đây nhé!
>> dịch vụ đặt tiệc buffet tại hà nội
- Táo ta: 1kg
- Đường vàng: 600g
- Phèn chua: 1 thìa
- Nước vôi trong
Dụng cụ làm mứt táo ta
- Bát lớn, nhỏ
- Dao, đĩa, thìa, rổ, …
- Chảo sâu lòng
- 1 cái que nhọn hoặc dĩa
- Nồi thường
Cách làm:
Bước 1: Để làm mứt táo thêm ngn trong khoảng 1-2 phút, vớt táo ra, xả sạch vài lần dưới vòi nước lạnh.
Bước 5: Ướp táo với đường theo tỉ lệ 1kg táo - 600gr đường. (Nếu bạn mua nhiều táo hơn thì vẫn nên giữ tỉ lệ này nhé).
Bước 6: Đợi cho đường tan hết thì đem sên nhỏ lửa cho đến khi quả táo trong, ăn thử thấy hơi dai dai thì tắt bếp.
Nếu bạn muốn mứt táo được bảo quản lâu hơn, thì bạn nên đem sấy trong lò ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 40 - 60 phút. Để mứt táo ta nguội rồi thưởng thức.
Ngoài ra nếu bạn không ăn hết ngay mà muốn để lại dùng dần bạn có thể cho mứt táo vào lọ thủy tinh để bảo quản dùng dần.
st
0 comments:
Post a Comment