+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Thursday 17 September 2015

Bí quyết nướng gà ngon

23:26

Share it Please
Để nướng một con gà lớn căng phồng vàng ươm cũng cần một chút bí quyết.
Gà sau khi ướp, cho vào lò nướng ban đầu đặt nhiệt độ khoảng 220oC nướng trong 30 phút (gà tây khoảng 6kg, nếu gà nhỏ khoảng 1,5 – 3kg thì nướng khoảng 10 phút). Nhờ nhiệt độ cao ban đầu sẽ làm da gà săn lại, giữ nước bên trong thịt gà không bị chảy ra làm gà bị khô không còn căng da và mất vị ngọt của thịt.
Sau đó hạ lửa còn 180oC và nướng chậm thêm 3 giờ nữa (nếu là gà ta 3kg thời gian nướng khoảng 1 giờ ), gà sẽ chín đều từ trong ra ngoài. Trong quá trình nướng cách khoảng thời gian 30 phút dùng nước mỡ tiết ra từ gà nướng hoặc dùng chút dầu phết lên da gà để giúp cho da gà vàng đều, căng mọng, món gà sẽ hấp dẫn hơn.
>> Nhà hàng gần sân bay nội bài có nhiều món ngon các bạn qua nhé

0 comments:

Post a Comment