Củ cải trắng có vị cay,
tính mát, khi nấu chín có vị ngọt, tính bình, quy kinh phế và vị. Củ cải trắng
được sử dụng trong các bài thuốc chữa bệnh đường hô hấp, tiêu hóa và tiết niệu
1. Phòng và điều
trị viêm loét dạ dày
Ăn củ cải thường xuyên có tác dụng tốt cho tiêu hóa do củ cải có khả năng hấp thụ tinh bột trong thực phẩm, có thể hóa giải thức ăn tích trữ trong dạ dày, có tác dụng chữa khó tiêu, kích thích tiêu hóa, phòng và điều trị viêm loét dạ dày.
Ngoài ra củ cải trắng còn có tác dụng phòng tránh thiếu máu bởi chúng chứa một lượng vitamin B12 tự nhiên rất dồi dào. Với hàm lượng nước và vitamin C cao, nó còn là thực phẩm giúp cơ thể đủ nước, tăng cường sức khỏe cho làn da, giữ ẩm cho da rất tốt.
2. Viêm loét miệng
do nhiệt
Củ cải trắng có tính mát, diệt khuẩn do đó nó còn phát huy tác dụng thanh nhiệt
giải độc. Đặc biệt có hữu ích trong việc chữa viêm loét, miệng do nhiệt. Thay
vì súc miệng bằng nước lọc các bạn có thể thay thế bằng nước ép của củ cải
tươi. Các bạn nên súc miệng nhiều lần trong ngày để có kết quả tốt.
Hỗ trợ điều trị đái tháo đường
Từ lâu củ cải trắng được xem là thực phẩm tuyệt vời của những bệnh nhân bị tiểu đường. Củ cải trắng giúp kiểm lượng đường trong máu và cung cấp cho cơ thể các vitamin và khoáng chất cần thiết. Dùng 200g củ cải trắng, gạo tẻ 50g, gạo nếp 50g nấu thành cháo. Nên ăn nóng và ăn ngày một lần. Các bạn có thể ăn thường xuyên. Ngoài ra có thể ăn củ cải trắng luộc hoặc xào cũng giúp hỗ trợ điều trị đái tháo đường.
Hỗ trợ điều trị đái tháo đường
Từ lâu củ cải trắng được xem là thực phẩm tuyệt vời của những bệnh nhân bị tiểu đường. Củ cải trắng giúp kiểm lượng đường trong máu và cung cấp cho cơ thể các vitamin và khoáng chất cần thiết. Dùng 200g củ cải trắng, gạo tẻ 50g, gạo nếp 50g nấu thành cháo. Nên ăn nóng và ăn ngày một lần. Các bạn có thể ăn thường xuyên. Ngoài ra có thể ăn củ cải trắng luộc hoặc xào cũng giúp hỗ trợ điều trị đái tháo đường.
3. Chữa khản tiếng,
mất tiếng
Khàn tiếng, mất tiếng làm cho chúng ta rất khó chịu và gặp nhiều cản trở trong giao tiếp. Để chữa trị hiện tượng này các bạn có thể dùng nước ép của cải trắng, cho thêm 2-3 lát gừng ngậm sau đó nuốt dần. Nên ngậm nhiều lần trong ngày để phát huy tác dụng.
Khàn tiếng, mất tiếng làm cho chúng ta rất khó chịu và gặp nhiều cản trở trong giao tiếp. Để chữa trị hiện tượng này các bạn có thể dùng nước ép của cải trắng, cho thêm 2-3 lát gừng ngậm sau đó nuốt dần. Nên ngậm nhiều lần trong ngày để phát huy tác dụng.
4. Hỗ trợ điều
trị viêm phế quản mạn tinh ở người cao tuổi
Ở người cao tuổi do sức khỏe suy yếu nên rất dễ mắc các bệnh. Đặc biệt khi thời tiết thay đổi thì tỷ lệ mắc bệnh lại cao hơn ở lứa tuổi này. Bệnh viêm phế quản mạn tính cũng là bệnh phổ biến. Sau đây xin chia sẻ với bạn đọc cách hỗ trợ điều trị viêm phế quản mạn tính ở lứa tuổi người già bằng củ cải trắng rất dễ làm và hiệu quả.
Ở người cao tuổi do sức khỏe suy yếu nên rất dễ mắc các bệnh. Đặc biệt khi thời tiết thay đổi thì tỷ lệ mắc bệnh lại cao hơn ở lứa tuổi này. Bệnh viêm phế quản mạn tính cũng là bệnh phổ biến. Sau đây xin chia sẻ với bạn đọc cách hỗ trợ điều trị viêm phế quản mạn tính ở lứa tuổi người già bằng củ cải trắng rất dễ làm và hiệu quả.
5. Chữa ho do
hen phế quản, nhiều đờm
Nguyên liệu bao gồm: Hạt củ cải đã phơi khô, gừng tươi, vỏ quýt, bột gạo.
Cách chế biến:
Gừng tươi ép lấy nước cốt, trừ lại 1 nhánh vừa. Hạt
củ cải rửa sạch sau đó tẩm nước gừng tươi, sao vàng và tán thành bột mịn. Lấy
khoảng 5 vỏ quýt và nhánh gừng tươi còn lại cho vào nồi đung sôi kỹ sắc còn
40-50ml nước, lấy nước trong cho thêm bột gạo quấy đền khi chín đều thành hồ
sền sệt. Tiếp theo lấy bột hạt củ cải trộn đều với nước hồ ở trên, đem viên
thành hạt nhỏ như hạt đậu đen.
Người bệnh nên uống 15 đến 20 viên một lần và uống hằng ngày trước bữa ăn.
Chữa táo bón, miệng khô đắng
Dùng củ cải tươi xào với tỏi ăn trong bữa cơm. Ngày 2 lần. Ăn trong 3 – 5 ngày.
Người bệnh nên uống 15 đến 20 viên một lần và uống hằng ngày trước bữa ăn.
Chữa táo bón, miệng khô đắng
Dùng củ cải tươi xào với tỏi ăn trong bữa cơm. Ngày 2 lần. Ăn trong 3 – 5 ngày.
0 comments:
Post a Comment