Món ăn với nhiều dinh
dưỡng làm biết bao tín đồ của ẩm thực phải mê mệt, dưới đây là cách làm món
ngon trên
1.Nguyên liệu
Tôm sú loại to 500g, sả,
chanh, lá chanh, ớt, gừng và gia vị gồm dầu ăn, nước mắm, tiêu, hạt nêm, muối
Sơ chế các nguyên liệu:
Rửa sạch sả, bóc vỏ ngoài
thái lát, lá chanh và gừng rửa sạch thái chỉ
Tôm rửa sạch cắt bớt
râu và chân sau đó mang ướp tôm với ½ thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu rồi. Sau đó cho
sả, lá chanh và gừng vào và chộn đều, để 15 – 20 phút cho gia vị ngấm vào tôm
2.Cách chế biến tôm hấp
sả
Tôm đã ngấm gia vị, cho tôm vào xoong hấp với lửa
vừa khoảng 15 phút (không nên hấp quá lâu thịt tôm sẽ bị bở và mất đi vị ngọt).
Xếp tôm ra đĩa, cho phần lá chanh, gừng, sả và
trang trí ớt sừng lên trên để thêm phần đẹp mắt.
Như vậy ta đã có món tôm hấp sả thơm ngon và thật
tuyệt vời khi ăn cùng cơm nóng.
Cảm ơn ad, làm thử thôi
ReplyDeleteXem thông tin Căn hộ cao cấp Premium Home Quận 2 giá rẻ gồm 4 tầng thương mại cao cấp, 7 rạp Galaxy và hồ bơi 600m2 lớn nhất Q.2 tại Căn hộ Premium Home Quận 2 | Can ho Premium Home Quan 2