+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Friday, 21 November 2014

Mít trộn món ngon từ Đà Nẵng

23:21

Share it Please
Tin tức ẩm thực 24h- Ngoài những món ăn được làm công phu và dùng các nguyên liệu " hảo hạng " ra thì Đà Nẵng cũng có những món ăn những đặc sản được chế biến từ những nguyên liệu rất bình dân và một trong số đó là món mít trộn.
Mít trộn, chỉ đơn giản là mít non luộc chín vừa tới, xé tơi để trộn gỏi thịt ba rọi hoặc tôm thẻ hay da heo xắt sợi, thêm đậu phộng giã dập, hành phi, nước mắm chua ngọt với ít rau răm và húng lủi. Nhưng lại khiến người ta ngây ngất trong mùi thơm quyến rũ và màu sắc bắt mắt.

Món này phải được ăn với bánh tráng me mới ngon. Bẻ một miếng bánh tráng, xúc một miếng mít trộn, cái giòn rụm của bánh tráng, vị bùi và ngọt của mít non, chút giòn sựt sựt của da heo, thêm vị thơm của đậu phộng, hành phi và chút cay cay của ớt, rau thơm... tất cả tạo nên vị ngon khó cưỡng.
Đà Nẵng ngoài là chốn ẩm thực ngon – bổ - rẻ còn có nhiều chỗ chơi: sông Hàn thơ mộng, Bà Nà Hill, Bán Đảo Sơn Trà, ngũ hành sơn, đèo Hải Vân, bãi biển Mỹ Khê, Bải Bụt, Gềnh Bàng… Đà Thành vừa thích hợp cho du khách thích nghỉ biển, tắm nắng, lại vừa thỏa mãn những người đam mê núi cao. Đó là một điểm đến nhiều lợi ích và khá thú vị cho những du khách có ý định đi chơi, đi du lịch.
Nguồn: ST

0 comments:

Post a Comment