+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Monday 24 November 2014

Cách nấu chè sắn cho mùa đông

02:16

Share it Please
Mùa đông đang đến rồi, các bạn không phải lo lắng khi mùa đông đến sẽ không được thưởng thức những món chè mát lạnh nhé! món chè sắn cũng rất ngon và thật tuyệt nếu ăn vào mùa đông đó bạn, hương vị thơm ngon mới lạ của món chè sắn sẽ khiến các bạn ăn là mê ngay. Cùng Tin tức ẩm thực 24h món ngon mỗi ngày vào bếp để chế biến món chè sắn cực ngon chiêu đãi gia đình và bạn bè dịp đông này các bạn nhé!

Nguyên liệu làm món chè sắn:

– 2 củ sắn vừa ăn
– Đường mật
– 1 nhánh gừng nhỏ
– Muối
– 1 thìa canh bột sắn dây
– Dừa thái sợi.

Cách nấu chè sắn:

Bước 1: Sắn gọt vỏ, ngâm trong nước muối pha loãng 6-8h.

Bước 2: Cho củ sắn vào nồi, đổ nước ngập với mặt sắn, đun sôi, luộc sắn chín.

Bước 3: Sau khi chín, thái sắn thành các miếng chì.

Bước 4: Cho đường vào nồi, thêm một ít gừng thái sợi, đun lửa thật nhỏ để đường tan hoàn toàn.

Bước 5: Cho sắn vào đun cùng, đun lửa nhỏ để vị ngọt của đường thấm sâu vào sắn, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

- Hòa lẫn bột sắn dây với một ít nước lọc để bột sắn dây tan. Sau đó rưới từ từ bát sắn dây vào nồi chè, đến khi sắn sánh đặc lại thì tắt bếp.

Bước 6: Múc ra bát và thưởng thức nóng.

Món chè sắn này sẽ rất ngon, vị thơm bùi có sắn kết hợp với vị thơm cay của gừng sẽ giúp các bạn ấm bụng trong mua đông này! Chúc các bạn thành công với cách làm chè sắn!
St

0 comments:

Post a Comment