+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Friday 23 May 2014

Cách làm món thịt bò viên sốt dừa và xì dầu

20:13

Share it Please
Thịt bò chứa nhiều sắt, protein, kali, axit amin… bổ sung năng lượng cho hệ cơ và tăng sức dẻo dai của cơ thể một cách hiệu quả.

Thịt bò thịt thích hợp nhất cho những người có thể chất yếu hoặc trí thông minh đang bị suy giảm. Thành phần axit amin của protein thịt bò là rất cần thiết cho cơ thể của con người. Do đó, nó có thể cải thiện sức đề kháng của cơ thể với bệnh tật. Tuy nhiên, các sợi cơ thịt bò không phải là dễ dàng được tiêu hóa và nó có chứa một hàm lượng lớn của cholesterol và chất béo. Do đó, người già và trẻ em không nên ăn quá nhiều . Món ngon mỗi ngày chia sẻ các bạn món ngon Thịt bò viên sốt dứa và xì dầu, thịt bò thơm được rưới lớp nước sốt chua ngọt đậm đà chắc chắn ăn sẽ hao cơm lắm đấy.

Nguyên liệu phần thịt viên:

- 450g thịt bò băm nhỏ
- 100g nấm nút trắng hoặc nấm mỡ rửa sạch, cắt châm nấm, băm nhỏ
- 1/4 quả ớt chuông bỏ hạt, rửa sạch, thái nhỏ
- Vài cọng hành lá rửa sạch, thái nhỏ
- 3 tép tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
- 2 thìa canh bột mỳ
- 1/2 thìa nhỏ muối
- 1 quả trứng
- Chút hạt tiêu.

Nguyên liệu phần nước sốt:


- 6 thìa canh nước dứa ép
- 5 thìa canh xì dầu
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 1 lát gừng băm nhỏ
- 3 thìa canh đường
- 2 thìa canh giấm gạo
- 2 thìa nhỏ bột ngô
- 1 thìa nhỏ rượu (tùy thích).

Cách làm:

Bước 1:

- Cho tất cả các nguyên liệu làm thịt viên vào âu.

Bước 2:

- Dùng dĩa hoặc đeo găng tay nilon trộn đều.

Bước 3:

- Nặn thành những viên tròn, đều nhau, làm lần lượt đến hết.
- Xếp các viên thịt vào khay nướng có phết mỡ.

Bước 4:

- Bật lò nướng nóng trước, cho khay thịt viên vào để ở 250 độ C trong khoảng 18-20 phút.
- Nếu không dùng lò, bạn có thể cho thịt viên vào chảo để chiên.

Bước 5:

- Trộn tất cả các nguyên liệu để làm phần nước sốt vào bát.

Bước 6:

- Đun nóng chảo, đổ bát gia vị ở bước 5 vào, đun đến khi hỗn hợp sủi bọt.

Bước 7:

- Thì cho thịt bò viên đã chín vào, đảo nhẹ tay khoảng 5-7 phút.

Bước 8:

- Tắt bếp, rắc lên bề mặt một chút vừng rang (tùy thích), đổ ra đĩa dùng nóng với cơm.
theo BeyondKimchee
Sưu tầm bởi: Món ngon mỗi ngày

0 comments:

Post a Comment