Dạy nấu ăn- Mực chiên giòn
Nguyên liệu để làm món mực chiên giòn:
- Mì căn non 5 miếng
- Bột mì 100g
- Bột gạo 50g
- Cà chua 100g
- Xà lách 200g
- Kiệu 100g
- Tiêu + đường + nước tương, cần tây.
Cách thực hiện món mực chiên giòn:
- Mì căn rửa sạch, cắt miếng tựa miếng mực.
- Ướp mì căn với củ kiệu băm nhuyễn + tiêu + đường + nước tương. Để độ 1 giờ cho thấm.
- Xà lách rửa sạch để ráo, xếp ra đĩa, chung quanh xếp cà chua xắt lát.
- Cần tây cắt khúc, tỉa hoa.
- Làm bột: bột mì + bột gạo + tiêu + muối, trộn đều.
- Khi gần ăn, lấy từng miếng mì căn lăn vào hỗn hợp bột đã trộn sẵn, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, gắp ra, để ráo dầu.
- Xếp mì căn lên đĩa xà lách, trên rắc ngò, cần.
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
ST
0 comments:
Post a Comment