Tôm kho tộ là món ăn đặc trưng của người Nam bộ, rất ngon có thể thực hiện dễ dàng, dùng trong thực đơn hàng ngày hoặc các buổi tiệc. Nhà hàng thế giới nghiêng xin chia sẻ các bạn cách làm nhé
1. Sơ chế- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, chùa đầu và đuôi, ướp với 1m hành băm, 1m tỏi băm, 1 trái ớt đập dập, 1m tiêu, 1m đường và 2m hạt nêm Ajingon, để thấm
- Ớt cắt lát, hành lá cắt nhỏ.
2. Kho tôm
- Phi thơm 1M hành và tỏi băm, cho tôm vào đảo đều đến khi tôm săn lại, nêm 1,5M xốt tương LISA và 1M nước tương LISA, cho vào ½ chén nước sôi, kho nhỏ lửa đến khi gần cạn, tắt bếp.
3. Cách dùng
- Múc tôm kho tộ ra dĩa, rắc thêm tiêu, ớt và hành lá, dùng vói cơm nóng
Mách nhỏ
Dùng tôm sú loại to cỡ 30 con/kg, khi kho xong sẽ hấp dẫn hơn.Xốt tương LISA tạo cho món tôm kho có vị rất thơm ngon và đậm đà.
Biên tập bởi: Nhà hàng mỹ đình
0 comments:
Post a Comment