+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Tuesday 18 March 2014

thịt kho trứng cút

01:09

Share it Please

Tin tức ẩm thực 24h - Món thịt kho trứng cút với thịt mềm, phần bì dai và trứng thấm gia vị cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và bổ dưỡng trong mùa đông lạnh.

Nguyên liệu:
- 300g thịt ba chỉ
- 10 quả trứng cút
-  ớt màu hay ớt bột, Muối, nước mắm, đường, dầu ăn,hành khô, hạt tiêu
Cách làm:
- Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn, cho vào bát thịt một thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp trong vòng 30 – 45 phút.
- Đun nóng hai thìa canh đường và một thìa canh nước, đến khi đường chuyển màu vàng nâu thì cho hành phi vào phi thơm.
- Cho thịt ba chỉ vào đảo cùng, rưới một ít nước mắm vào nồi thịt, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút.
- Cho trứng cút vào kho cùng, thêm gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ để thịt và trứng cút thấm gia vị, nếu muốn ăn cay bạn có thể cho thêm ớt bột.
- Đun đến khi thịt và trứng thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt nồi thịt, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
MẸO NHỎ MÁCH BẠN
Trứng luộc luôn luôn cho vào nồi nước lạnh, mực nước cách trứng 2 inch và nồi đừng rộng quá để trứng không nhảy lung tung, cũng đừng chật quá kẻo đụng vào nhau sẽ vỡ
Nguồn ST

0 comments:

Post a Comment