+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Sunday, 25 June 2017

5 món ngon bổ dưỡng từ trứng bạn cần biết

08:05

Share it Please
Trứng là một trong những thực phẩm chứa nhiều protein nhất trong các thực phẩm hàng ngày bạn thường dùng, không đơn giản chỉ là món luộc và tráng mà chúng ta đã quá quen thuộc. Từ trứng có thể làm được nhiều món ngon đặc sắc đó là
1. Trứng luộc kèm bơ tươi
Trứng luộc, muối và hạt tiêu cho bữa sáng của bạn cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể, cực bổ dưỡng nhé.
Trứng 2 quả rửa sạch cho luộc chín sau đó bóc vỏ thái đôi. Bơ nướng chín sau dó dùng một lát bánh mì rồi dùng thì múc hết phần thịt bơ quết lên bánh sau đó cho trứng luộc lên mặt.
Rắc tiêu, muối kẹp cùng bánh mì ăn cực ngon nhé.
2. Trứng nướng phô-mai
Trứng 3 quả luộc chín bóc vỏ lột vỏ, cắt làm đôi. Lòng đỏ để riêng
 Đậu bo nhặt rửa sạch luộc chín. Tôm sú lột vỏ sau đó cắt thành viên cỡ hạt.
Hành tây bỏ vỏ, phô- mai  Gouda cắt hạt lựu.
Chuẩn bị chảo nóng cho bơ, hành tây xào thơm, cho tiếp tôm sú, đậu bo đảo đều.
Các nguyên liệu đã xào chín cho lòng đỏ và pho mai Gouda, Parmesan, whipping cream vào đun sôi, cho muối tiêu sao cho vừa ăn. Thêm ít bột mì vào chảo xào nhanh với độ sệt vừa phải.
Sau khi xào xong bạn múc hỗn hợp cho vào lòng trắng trứng rồi nướng áp mặt trứng trong 4 phút.
3. Trứng luộc chín bóc vỏ lạp xưởng: Phần thịt lạp xưởng bạn bạn nghiền nhuyễn sau đó tẩm ướp gia vị gồm tiêu, muối, chút hành khô băm nhỏ rồi bọc kín trứng luộc sau đó cho vào bếp nướng trong 20 phút là có món ăn cực độc đáo và ngon rồi nhé.
4. Thịt ram trứng đậm đà:
a. Nguyên liệu
- 5 quả trứng gà hoặc vịt
- Hành hương, tỏi
- Gia vị: hành, ớt, mì chính, bột canh, dầu
 500g thịt (chọn loại nhiều nạc, ít mỡ, nguyên thớ)
b. Cách làm:
- Thịt cắt miếng to như bao diêm, ướp thịt với một muỗng tỏi xay, một muỗng hành băm nhỏ, muối, đường, hạt nêm, tiêu. Để cho ngấm khoảng 30 phút.
- Trứng luộc chín, trong quá trình luộc nhớ cho chút muối trứng sẽ dễ bóc hơn.
- Trứng bóc sạch vỏ, dùng khăn lau khô nước, chiên ngập dầu cho trứng vàng. Vớt ra giấy thấm dầu.
- Bắc nồi lên bếp, cho nước hàng vào, sau đó cho thịt vào đảo đều, để lửa riu riu, đậy nắp cho thịt tự tiết nước, chú ý không cho nước vào thịt. Đun thịt khoảng nửa tiếng trên bếp, thịt sẽ tiết nước, sau đó cho trứng vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Đậy nắp nồi đun tiếp khoảng 20 phút.
5. Trứng tráng cuộn thịt
a. Nguyên liệu:
- 6 quả trứng
- 300g thịt băm
- Vài cây hành lá
- Một ít củ sen
- Một ít muối
- Dầu ăn
b. Cách làm
- Đập trứng vào bát, thêm một ít muối rồi đánh tan trứng. Hành lá thái nhỏ, củ sen băm nhỏ. Trộn đều thịt băm với hành lá, củ sen và một ít muối.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, láng đều dầu trên mặt chảo. Múc từng muỗng trứng vào chiên. Tiếp theo khi bề mặt trứng se lại thì múc thịt băm đặt lên trên trứng và cuộn lại.
- Làm tương tự với phần thịt và trứng còn lại. Sau khi chiên xong cho trứng ra đĩa và cho vào nồi hấp, hấp cho đến khi thịt trong trứng chín là được.
Quá nhiều món ăn ngon từ trứng mà chúng ta chưa biết cách làm và chế biến để biến tấu đi đúng không bạn? Hãy thử làm ngay bây giờ nào!

0 comments:

Post a Comment