Củ
cải nhồi thịt bò thơm ngon với thịt bò mềm, đậm
đà, vị thanh mát của củ cải đã tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn, rất thích hợp để thưởng
thức trong bữa cơm mùa hè oi bức.
>> Xem thêm: dịch vụ nấu cỗ cưới tại nhà chuyên nghiệp hà nội
Nguyên
liệu cần chuẩn bị:
- 1 củ cải trắng to
- 150g thịt bò
- 10g hành
- Nước sốt: 20ml xì dầu; 10g dầu hào;
5g bột bắp; 5g đường
- Gia vị ướp thịt bò: ¼ củ hành; 20g
gừng; 20ml rượu nấu ăn; 10ml xì dầu; 5g hạt tiêu; 5g bột bắp; muối vừa ăn.
Cách
làm món củ cải nhồi thịt bò hấp
Bước 1: Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt
khoang dày 3cm.
Bước 2: Gừng gọt vỏ, hành tây và hành
thái hạt lựu.
Bước 3: Cho thịt bò, gừng, hành tây,
rượu nấu ăn, xì dầu, hạt tiêu, bột bắp và muối vào một bát, trộn đều, ướp trong
15 phút.
Bước 4: Dùng dao hoặc thìa khoét một
lỗ ở giữa củ cải sau đó nhồi hỗn hợp thịt bò vào giữa. Đun sôi một nồi nước,
rồi cho củ cải nhồi thịt bò vào hấp trong 20 phút. Nước củ cải hấp sau khi hấp
xong để riêng ra.
Bước 5: Làm nước sốt: Chuẩn bị một
nồi nước, thêm một lượng nước củ cải nhồi thịt bò hấp vừa đủ, xì dầu, dầu hào,
đường, đun sôi ở lửa vừa.
Thêm bột bắp vào nồi nước sốt, nấu
cho đến khi nước sốt dày lên.
Xếp các miếng củ cải nhồi thịt bò lên
đĩa sâu lòng, rưới nước sốt lên trên, rắc ít hành lá xắt nhỏ trang trí rồi
thưởng thức khi đang còn nóng nhé!
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với
món củ cải nhồi thịt bò thơm ngon, lạ miệng này nhé!
0 comments:
Post a Comment